Top 10 kinh nghiệm mở shop bán mỹ phẩm online

kinh nghiệm mở shop bán mỹ phẩm online

Mỹ phẩm là một phần không thể thiếu của rất nhiều chị em hiện nay trong công cuộc làm đẹp. Các shop bán mỹ phẩm online cũng vì thế mà mở lên rầm rộ hơn vì khả năng tiếp cận khách hàng rất nhanh trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay. Nhưng làm thế nào để bán mỹ phẩm online có hiệu quả? Top 10 kinh nghiệm mở shop bán mỹ phẩm online sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin rất hữu ích

1. Lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm ban đầu

Lập kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm online sẽ giúp bạn hạn chế đáng kể những rủi ro. Trước tiên bạn cần xác định những loại mỹ phẩm nào bạn muốn bán, nguồn hàng sẽ được nhập ở đâu? chi phí ban đầu tư ban đầu sẽ là bao nhiêu? Bạn chỉ bán mỹ phẩm online đơn thuần hay cần mở thêm shop có mặt bằng kinh doanh thuận lợi?…tất cả bạn nên lên kế hoạch cụ thể

2. Xác định quy mô của shop mỹ phẩm online

Phạm vi bán mỹ phẩm online rất đa dạng, bạn có thể tạo trang website riêng cho shop của mình để có thể quảng bá, xây dựng thương hiệu, hình ảnh cho shop thuận tiện nhất. Tùy vào chức năng, quy mô của website mà chi phí thiết kế lớn hay nhỏ. Nếu bạn mở thêm shop bán hàng trực tiếp thì ban đầu có thể mở quy mô nhỏ rồi sau đó phát triển dần sẽ tốt hơn.

3. Tìm hiểu thêm các kênh bán hàng online phổ biến

Nếu chưa có website, bạn có thể mở bán trên rất nhiều kênh bán hàng online hiện nay như shopee, tiki, lazada…Đây chính là những trang thương mại điện tử ăn khách nhất hiện nay với số lượng khách hàng đông đảo, bạn nên tìm hiểu trước các quy định và chính sách khi hợp tác với các kênh bán hàng này.

4. Tận dụng các trang mạng xã hội để thúc đẩy kinh doanh mỹ phẩm online

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội để bạn có thể bán mỹ phẩm online tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể quảng cáo để tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu.

5. Xác định đối tượng khách hàng kinh nghiệm mở shop phải có

Việc xác định đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn lựa chọn các sản phẩm phù hợp để kinh doanh. Ngoài ra, việc này cũng hỗ trợ rất nhiều cho chiến dịch quảng cáo online sau này của các bạn, để tăng khả năng tiếp cận của khách hàng đến với sản phẩm của shop.

6. Thuê nhân viên bán hàng

Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ là người hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh của bạn. Những nhân viên bán hàng nhiệt tình, hiểu biết về mỹ phẩm chắc chắn sẽ tư vấn tốt cho khách hàng và khả năng chốt đơn cao. Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm cho thấy, rất cần có đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, để tiếp cận được khách hàng và chốt đơn thành công, mang doanh thu lại cho shop.

Thuê thêm cộng tác viên bán mỹ phẩm online để gia tăng nguồn lực bán hàng cho shop.

7. Lựa chọn mặt bằng phù hợp với nguồn vốn theo kế hoạch ban đầu

Dù bạn kinh doanh online hay offline thì cũng cần có mặt bằng để làm kho chứa sản phẩm. Nếu hoàn toàn kinh doanh online thì mặt bằng có yêu cầu đơn giản hơn, chi phí thấp hơn, còn nếu bạn muốn mở shop để khách hàng có thể đến mua trực tiếp thì phải lựa chọn địa điểm phù hợp với nguồn vốn đầu tư mà vẫn đảm bảo gần những nơi mà khách hàng mục tiêu dễ dàng tiếp cận. Ở trường hợp này, bạn cần đầu tư thêm khoản thiết kế shop sao cho đẹp và bắt mắt, dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

8. Nghiên cứu thị trường mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở shop bán mỹ phẩm là cần nghiên cứu thị trường cho thật kỹ.

Khi đã xác định mở shop mỹ phẩm online thì bạn cũng cần nghiên cứu thị trường mỹ phẩm, những dòng sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và tìm hiểu về giá thành chung trên thị trường để đảm bảo có mức giá phù hợp nhất cho khách hàng.

9. Đầu tư quảng bá, marketing online là một kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm

Vì là shop bán mỹ phẩm online nên việc đầu tư quảng cáo là rất cần thiết. Việc đẩy mạnh sản phẩm ở các kênh bán hàng, đi kèm với quảng cáo online sẽ giúp lượng khách hàng gia tăng nhanh chóng. Đặt tên shop online dễ hiểu và ấn tượng cũng là một cách thu hút khách hàng rất tốt.

10. Hoàn thành các thủ tục để đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng mỹ phẩm 

Bạn cần tìm hiểu và liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để hoàn thiện việc đăng ký kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ đóng thuế, đó là những việc cần thiết đảm bảo cho việc kinh doanh được lâu dài và bền vững.

Đây cũng là kinh nghiệm mở shop nên chú ý, để không có rắc rối trong việc kinh doanh sau này.

Trên đây là top 10 kinh nghiệm mở shop bán mỹ phẩm online cho những bạn quan tâm, nếu bạn còn thắc mắc gì có thể liên hệ với Mộc Tâm, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm với các bạn. 

Đánh giá post

Add Comment