Top 10 Trường đại học công lập tốt nhất Việt Nam

  Lựa chọn một môi trường học tập phát huy  được thế mạnh và năng lực của bản thân là  nỗi băn khoăn của mọi sinh viên. Đáp ứng với tiêu chí đó, các trường đại học không ngừng nhân rộng và đầu tư quy mô, tổ chức các hoạt động học tập trải nghiệm, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên theo học. Nếu còn băn khoăn khi lựa chọn, bạn hẳn cần phải biết về top 10 Trường đại học công lập tốt nhất Việt Nam sau đây.

1/ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia TP.HCM (USSH)

  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn thành lập năm 1957 chuyên đào tạo sinh viên các nhóm ngành Xã hội, Văn hóa và nổi bật nhất là Ngôn ngữ. Trải qua quá trình hình thành và phát triển tính đến nay, trường có số lượng sinh viên đang được đào tạo đã lên đến hơn 20.000 sinh viên thuộc hệ đại học và sau đại học, với 54 chương trình đào tạo được phân ngành trong đó có 27 ngành hệ đại học, 43 ngành hệ sau đại học và 10 chương trình liên kết quốc tế.

  Trường được biết đến là môi trường năng động, sáng tạo và đón đầu xu hướng toàn cầu hóa. Đây còn được xem là một “nữ nhi quốc” với hơn 80% sinh viên của trường là nữ. Có một điều thú vị là mọi người thường nói “bất kỳ chàng trai mạnh mẽ cứng rắn đến thế nào khi đã dấn thân vào USSH đều phải “nhập gia tùy tục” tâm hồn phải hóa dịu dàng bởi triết lý thơ văn. Hơn thế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn còn là môi trường “toàn cầu hóa” với hơn 250 sinh viên quốc tế đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thuộc các ngành học từ bậc cao học, đại học và chương trình liên kết, hơn 2.500 sinh viên theo học các chương trình đào tạo ngắn hạn.

Thông tin liên hệ:

  –  Địa chỉ : 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

  –  Điện thoại: 028 3829 3828

  –  Email: hanhchinh@hcmussh.edu.vn

  –  Website: http://hcmussh.edu.vn

  –  Facebook: https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm/

truong dai hoc cong lap tot nhat viet nam 05

2/ Trường Đại học Bách khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM (BKA)

  Trải qua hơn 55 năm hình thành và phát triển, Đại học Bách khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM tự hào là một trong những trường đại học dẫn đầu khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung về chất lượng đào tạo lĩnh vực sáng tạo khoa học kỹ thuật. Trường có hơn 1.418 cán bộ công viên chức trong đó có 1.038 cán bộ giảng dạy, 7 vị Giáo sư và 74 vị Phó Giáo sư, 327 Tiến sĩ, 434 Thạc sĩ, hàng trăm giảng viên cam kết sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên đảm bảo về chất lượng góp phần làm giàu cho đất nước và xúc tiến quá trình hội nhập toàn cầu.

  Không những thế, trường Đại học Bách khoa TP.HCM còn là một trong những trường đại học có chi phí rẻ nhất trong những trường đại học hàng đầu trên cả nước, với trung bình 180.000 đồng/ 1 tín chỉ đối với những môn chuyên ngành, tương đương 4 triệu đồng/ học kì, cùng với các chương trình học bổng quốc tế dành tặng cho các bạn sinh viên tài năng của trường.

  Nói về sinh viên Trường Đại học Bách khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM mọi người sẽ nghĩ đến tới những bộ óc siêu năng, nhưng thực ra sinh viên Bách Khoa không chỉ giỏi về học tập mà còn cực kì năng động trong các hoạt động ngoại khóa, các giải đấu liên kết thuộc thành phố và trên phạm vi cả nước. Với thành tích khổng lồ như vậy, cánh cổng Đại học Bách khoa TP.HCM sẵn sàng đón chào những học viên ưu tú và xứng đáng nhất theo học.

Thông tin liên hệ:

  –  Trụ sở chính: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TP.HCM

  –  Email: pdt@hcmut.edu.vn

  –  Điện thoại: 028 3865 4087

  –  Website: www.hcmut.edu.vn

  –  Facebook: https://www.facebook.com/hcmut.edu.vn/

truong dai hoc cong lap tot nhat viet nam 06

3/ Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM (SPS)

  Trường Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong hai trường đại học dẫn đầu cả nước về chất lượng đào tạo hệ đại học, một trong 14 trường đại học trọng điểm thuộc cụm Đại học Quốc gia TP.HCM. Trường hoạt động ới 32 chuyên ngành trong đó có 21 chuyên ngành Sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài Sư phạm, hàng năm trường đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng đặc biệt là lĩnh vực Sư phạm.

  Có thể nói sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM có khá nhiều “quyền lực” đáng ngưỡng mộ. Thứ nhất, khi đã chính thức trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí trong suốt 4 năm đại học tính đến năm. Học phí không hề đánh giá cho chất lượng đầu vào khi mỗi năm trường nhận vào hàng chục ngàn bộ hồ sơ dành cho 32 chuyên ngành trong đó có rất nhiều ngành lấy điểm chuẩn trên 30 (môn chính nhân hệ số 2).

  Quá trình theo học tại trường đòi hỏi sinh viên phải có tinh thần tự giác rất cao, vì chỉ cần bạn không tích lũy đủ điểm sẽ có nguy cơ bị đình chỉ học hoặc buộc thôi học. Thứ ba ngôi trường Sư phạm lớn nhất miền Nam này giúp bạn tiếp cận với môi trường năng động qua các CLB đội nhóm và hoạt động từ thiện trường. Và trên hết, trường là một trong những trường đại học công lập có trung tâm đào tạo Anh ngữ cực lớn dành cho tất cả sinh từ tất cả mọi nơi, bên cạnh đó là Viện nghiên cứu giáo dục dành tặng cơ hội lớn cho các bạn sinh viên đủ tài năng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

  –  Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
  • CS2: 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  –  Hotline: 0238352020

  –  Website: https://hcmue.edu.vn/vi/

  –  Facebook: https://www.facebook.com/HCMUE.VN/

truong dai hoc cong lap tot nhat viet nam 07

4/ Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM (FTU2)

  Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM được thành lập năm 1993. Đây là một trong những trường đại học dẫn đầu về chất lượng giảng dạy các ngành kinh tế, đặc biệt là Kinh tế Quốc tế và Ngoại thương cũng như Kế toán Kiểm toán và Tài chính Ngân hàng.

  Với học phí trung bình từ 15 đến 17 triệu đồng một năm, trường có điểm đầu vào dao động từ 22 đến 27 điểm phân bố ở tất cả các ngành. Có thể nói  Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM là nơi tập trung dàn sinh viên năng động bậc nhất của các trường đại học ở khu vực miền Nam. Sinh viên khi quyết định theo học tại FTU2  thực sự phải là người có sức bền năng động và ham học hỏi, mức độ cạnh tranh cao giữa các sinh viên trong trường không có phép các bạn được lơ là bất kỳ một phút giây nào nếu không muốn bị bỏ xa ở phía sau.

Thông tin liên hệ:

  –  Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  –  Điện thoại: 028 3512 7258

  –  Website: http://cs2.ftu.edu.vn/

  –  Facebook: https://www.facebook.com/ftu2hcmc/

5/ Trường Đại học Y Dược TP.HCM (YDS)

  Thành lập năm 1947, Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại TP.HCM với chuyên môn đào tạo nhân lực chuyên ngành y, dược sĩ, điều dưỡng, răng hàm mặt và y học cổ truyền,…

  Hằng năm trường đào tạo ra hàng ngàn sinh viên đảm bảo chất lượng và có trình độ chuyên môn qua quá trình cọ xát thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Giảng viên của trường luôn là những người vô cùng khắt khe trong việc đào tạo ra một bác sĩ chuyên khoa hay một điều dưỡng, khiến sinh viên luôn phải chủ động tìm tòi nghiên cứu và học hỏi mới có thể hoàn thành thành tích của mình, tích cực tham gia vào hoạt động ngoại khóa để tích lũy điểm rèn luyện khi tốt nghiệp ra trường. Hãy cố gắng hết mình để thấy được giá trị thực sự của một người bác sĩ, dược sĩ sau khi được tôi luyện trong “môi trường thép” ở Đại học Y Dược TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

  –  Địa chỉ: 217 Đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM.

  –  Điện thoại: 0238 558 411 – 028 3853 7949 – 028 3855 5780

  –  Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

  –  Website: http://yds.edu.vn/yds2/

  –  Facebook: https://www.facebook.com/YDS.UMP

6/ Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UL)

  Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện là một trong hai cơ sở đào tạo và nghiên cứu pháp lý hàng đầu Việt Nam. Với chất lượng đào tạo cao, đội ngũ cán bộ công chức, giảng viên của trường đều chủ yếu đến từ Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật Đại học tổng hợp TP.HCM nay là Đại học KHXH&NV TP.HCM, giảng viên tại trường luôn là những người dẫn dắt tận tình nhất với kiến thức siêu đẳng và sự năng động trong quá trình giảng dạy.

  Học phí vừa phải nhưng đi kèm một chất lượng đào tạo không phải trường nào cũng có được, hằng năm trường luôn đào tạo ra nguồn nhân lực cho các chuyên ngành đáng kể tới là Quản trị, Thương mại và Anh văn pháp lý. Mỗi năm trường tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa bổ ích, trong đó có các cuộc thi pháp lý nhằm giúp cho các bạn sinh viên được tiếp cận cọ xát với thực tế ngay từ năm đầu đại học.

Thông tin liên hệ:

  –  Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

  –  Điện thoại: 028 3940 0989

  –  Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/

  –  Facebook: https://www.facebook.com/hcmulaw

7/ Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (UTE)

  Trải qua 54 năm hình thành và phát triển, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (UTE) luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên phổ thông khu vực phía Nam. Với mức học phí phải chăng và cơ sở vật chất top đầu thành phố,, thầy trò  Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM luôn không ngừng cố gắng để hoàn thành tốt mục tiêu và sứ mệnh của mình.

  Sinh viên HCMUTE  phải chịu khá nhiều áp lực học tập với các phiên thực hành đồ án. Bên cạnh những sân chơi do nhà trường tổ chức, sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa do chính các thế hệ sinh viên trong trường tạo ra nhằm giao lưu và giúp đỡ với nhau. Trường có hệ thống cơ sở vật chất chất lượng, thư viện ký túc xá và khu học tập nghiên cứu rộng lớn. Hơn 90% sinh viên HCMUTE tìm được việc làm chất lượng đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp hay tiếp tục theo học bậc Thạc sĩ, Tiến Sĩ tại nhiều nước trong khu vực và thế giới. 

Thông tin liên hệ:

  –  Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM

  –  Điện thoại: 0283 896 8641 – 028 3896 1333 – 028 3722 1223

  –  Hotline: 028 3722 2764

  –  E-mail: pmo@hcmute.edu.vn

  –  Website: http://hcmute.edu.vn/

  –  Facebook: https://www.facebook.com/SV.SPKT/

truong dai hoc cong lap tot nhat viet nam 08

8/ ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM 

  ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM có tiền thân là khoa kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, chính thức được thành lập vào năm 2010 và chuyên đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, chuyên môn cao về lĩnh vực Kinh tế, Quản lý chuyên sâu về nghiên cứu.

  Hiện nay trường đang thực hiện 4 chương trình đào tạo tiến sĩ, 8 chương trình đào tạo Thạc sĩ và hơn 15 chương trình bậc đại học với 6.500 sinh viên đang theo học tại trường, 400 cao học và hàng trăm nghiên cứu sinh

  Sinh viên khi theo học tại trường sẽ trải nghiệm môi trường đầy đủ tiện nghi về cơ sở vật chất, bao gồm khu ký túc xá Đại học Quốc gia, thư viện với hai cơ sở tại phường Linh Xuân, quận Thủ Đức và cơ sở 2 nằm tại phường Bến Nghé, quận 1. Sinh viên UEL luôn hoạt động tích cực qua hàng chục các cuộc thi và chương trình tìm kiếm tài năng trong phạm vi toàn trường hay toàn thành phố. 100% sinh viên khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm đúng chuyên ngành của mình.

Thông tin liên hệ:

  –  Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  –  Điện thoại: 0283 7244 555

9/ Trường Đại học Quốc tế (IU) – Đại học Quốc gia TP.HCM

  Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: International University (IU) – VNU HCMC) là một trong bảy trường đại học thành viên được quản lí bởi Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ Anh. Năm 2019, Trường được công nhận là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

  Hiện nay, trường có thâm niên đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học, các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển tại Bắc Mỹ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

  Mục tiêu của  Đại học Quốc Tế là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, là cơ sở đào tạo nhận được sự hợp tác tin cậy của các đối tác giáo dục và nghiên cứu khoa học trên thế giới. Một ngôi trường tốt cả về chất lượng lẫn cơ sở vật chất như vậy chắc hẳn rất xứng đáng để những sĩ tử lựa chọn học tập.

Thông tin liên hệ:

  –  Địa chỉ: Khu Phố 6, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

  –  Điện thoại: 028 3724 4270

  –  Website: http://www.hcmiu.edu.vn/

  –  Email: qhdn@hcmiu.edu.vn

 

truong dai hoc cong lap tot nhat viet nam 04

10/ Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ hay còn được gọi là CTU, hiện nằm tại  Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều

  ĐH Cần Thơ trước đây hoạt động với tên gọi Viện ĐH Cần Thơ Trường được thành lập từ năm 1966 và cũng là một trong những trường đại học trọng điểm của quốc gia. Đây là một trong ba trường ĐH tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, và tấm bằng khi học sinh tốt nghiệp tại đây sẽ có giá trị sử dụng trên toàn Đông Nam Á.

  Trường nằm trong top đầu về thâm niên đào tạo đa ngành, trong đó chuyên môn chính là về nông – lâm – ngư nghiệp. Nơi đây cũng chính là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam. Các ngành đào tạo mà học viên có thể tham khảo tại đây như là Sư phạm, Trồng trọt, Chăn nuôi – Thú y, Thủy nông và Cải tạo đất, Cơ khí Nông nghiệp… Tuy đã có mặt từ lâu, các thiết bị dạy và học của trường vẫn sẽ đáp ứng cho tiêu chuẩn học tập của sinh viên. Các hoạt động ngoại khóa thực tế với chuyên môn chính ở đây sẽ giúp sinh viên có thêm định hướng, đổi để phát triển cho con đường của bản thân cũng như nền kinh tế nông nghiệp chủ lực của quốc gia.

Thông tin liên hệ:

  –  Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều

  –  Điện thoại: (84-292) 3832663

  –  Website: https://www.ctu.edu.vn/

Đánh giá post

Add Comment