Top 10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới

top 10 mon the thao pho bien nhat the gio

Thể thao là một loại hoạt động cần tất cả cả yếu tố, thể chất, sức khoẻ, sức bền,… có nhiều người sẽ cho rằng lùn sẽ không chơi thể thao giỏi. Nhưng đó là sai lầm bạn đừng bao giờ nghĩ như vậy vì chiều cao không phải tất cả. Quan trọng đối với tất cả môn thể thao là kỹ năng, sự kiểm soát tứ chi của bộ não. Sau đây sẽ là top 10 môn thể thao phổ biếng nhất thế giới.

1/ Điền kinh ( Athletics ) là môn thể thao phổ biến nhất thế giới

Điền kinh là môn thể thao quan trọng nhất, Điền kinh chiếm đa phần số lượng nhiều người thích nó. Điền kinh là tập hợp các môn thể thao bao gồm đi bộ, chạy các cự ly, nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ… và nhiều môn khác. Với điều kiện không cần nhiều thiết bị đi kèm và tính đơn giản của các môn này đã khiến điền kinh trở thành các môn thể thao được thi đấu nhiều nhất trên thế giới. Cho nên Điền kinh là môn thể thao mà tất cả mọi người đều yêu thích.

2/ Đá Banh ( Soccer ) môn thể thao vua

Sau Điền kinh, môn thể thao tiếp theo không thể thiếu đối với chúng ta đó là đá banh. Đá banh là môn thể thao mà người người, nhà nhà ai cũng biết đến với cái tên gọi khác là môn “Thể Thao Vua” vì sao có cái tên gọi đó. Bởi vì đá banh là môn thể thao mà ai ai cũng biết chơi, và đòi hỏi kỹ năng cao, sức bền, dộ dẻo, sức khoẻ tốt, ..v..v… Và Đá Banh cũng đã tổ chức rất nhiều giải đấu trong nước cũng như Quốc tế nào là C1, AFF, Serie A … Và đặt biệt là giải “Word Cup” tổ chức toàn thế giới 4 năm 1 lần. Qua đó cho ta thấy Đá banh là môn thể thao phổ biến nhất Thế giới.

3/ Bóng Chuyền ( Volleyball )

Bóng chuyền có trên dưới 900 triệu người trên thế giới đều yêu thích môn thể thao này. Đây là một con số khá lớn vì vậy bóng chuyền mới được biết đến trong những năm gần đây. vào thế kỉ XX, lần đầu tiên bóng chuyền được góp mặt tại Olympic. Bóng chuyền được chơi ở khắp nơi: chơi trong nhà, chơi trên bãi biển, trên sân cỏ, sân xi măng… Là một môn thể thao của thế vận hội mùa hè. Vì thế bóng chuyền cũng được góp mặt vào danh sách top 10 này của chúng ta.

4/ Bóng Rổ ( Basketball )

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi sức bật tốt, khoẻ, sức bền đáng kinh ngạc. vì môn thể thao này tiêu hao rất nhiều calo. Và môn thể thao này cũng giúp ít cho các trẻ em trong độ tuổi phát triển, nó giúp tăng chiều cao khá tốt. Và môn thể thao này cũng có một số lượng người thích môn này không hề kém cạnh 2 môn trên. Vì thế, nó cũng là một trong 10 môn mà ai ai cũng thích.

5/ Cầu Lông ( Badminton )

Cầu lông cũng là một thuộc top 10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Cầu lông là môn đòi hỏi kỹ thuật cá nhân và độ hiểu ý đồng đội rất cao. Cầu lông có 2 loại đánh đơn và đánh đôi.Như các bạn cũng đã biết cầu lông ai cũng đều thích, vì nó giúp cho tất cả các chi thể đều hoạt động cùng nhau, đặt biệt những người cao tuổi cũng rất thích vì nó giúp thư giản rất cao. Cho nên Cầu lông cũng là môn mà người người nhà nhà đều yêu thích.

6/ Bơi Lội ( Swimming )

Ngoài cầu lông ra thì bơi lội cũng là 1 cách thư giản cực kỳ hiệu quả. Nó cũng giúp mọi người ai cũng thích nó, vì nó rất mát trong mùa hè, và giúp cho thư giản sau những giờ làm việc rất tốt. môn này cũng giúp tăng chiều cao nhất nhì cho các bạn trẻ phát triển chiều cao. Bơi lội cũng là một môn mà mọi lứa tuổi đều thích.

7/ Quần Vợt ( Tennis )

Môn thể thao phổ biến nhất thế giới tiếp theo là quần vợt. Môn này có lịch sử phát triển rất lâu đời, trước thế kỷ XIV. Đầu thế kỷ XV hoàng đế của Pháp ông Louis X thậm chí đã cho xây dựng riêng một sân tennis trong nhà nhưng cũng phải đến giữa thế kỷ XIX môn này mới có luật lệ hiện đại. Môn thể thao này được nhiều người lựa chọn vì nó là môn giúp cho cơ thể giãn gân giãn cốt trong những thời gian rảnh.

8/ Bóng Bàn ( Ping Pong )

Bóng bàn là môn thể thao đòi hỏi không gian kính 4 bên đề là tường hoặc một thứ gì đó để cản gió, và đỡ đi lụm. Môn này là một trong những môn có không gian yên tĩnh. Vì thế nó cũng được nhiều người thích .

9/ Đánh Gofl ( Gofl )

Đánh Gofl là môn thể thao sân vườn. có một không gian rộng rãi, đây là môn thể thao khá nhẹ nhàng, không mất sức vì đối thủ không gặp nhau cũng như giao tranh trực tiếp trong suốt quá trình đánh đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và tính toán rất kỹ càng để đưa bóng vào lỗ một cách chuẩn xác. Cho nên Gofl là môn thể thao cũng được khá nhiều người yêu thích, vì lối chơi không tốn nhiều sức.

10/ Cờ Vua ( Chess )

Môn thể thao cuối cùng được đề cập đến là cờ vua tuy không tốn nhiều sức, nhưng môn này đòi hỏi sự thông minh lắc léo, và sự phán đoán nước đi làm sao để không bị dồn vào đường cùng. Môn thể thao này đòi hỏi sự thông minh, là một trong những môn đấu trí căng thẳng nhất. Vì vậy cờ vua cũng được rất nhiều người chinh phục nó nên cờ vua được chọn vào mục môn thể thao yêu thích nhất thế giới.

Trên đây là 10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Bạn đã chọn được môn nào cho riêng bản thân mình chưa? Hãy chọn 1 môn để cùng nâng cao sức khoẻ cho bản thân mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Add Comment