Top 10 Plugin wordpress tốt nhất

plugin wordpress tot nhat 1

WordPress plugin là sức mạnh giúp WordPress trở thành mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, thao tác sử dụng đơn giản, không cần chỉnh sửa mã nguồn và rất nhiều ưu điểm khác. Dưới đây là danh sách top 10 plugin WordPress tốt nhất năm 2020 mà bạn nên tham khảo cho website của mình.

1. WooCommerce

Vị trí top 1 plugin wordpress tốt nhất, WooCommerce là một plugin mã nguồn mở trên WordPress hỗ trợ thiết kế website thương mại điện tử hay web bán hàng. Tác vụ của nó là biến website trở thành một trang thương mại điện tử nhanh chóng, hiệu quả. Để tạo website chuyên nghiệp, bạn chỉ cần thao tác kéo thả đơn giản kết hợp với Themes. WooCommerce mang đến đầy đủ các tính năng quản lý, bán hàng, đánh giá, giới thiệu sản phẩm, quy trình giao nhận, tính phí và vô số tính năng hữu ích khác…

plugin wordpress tot nhat 2

 

2. Contact Form 7

plugin wordpress tot nhat 2 1

Vị trí top 2 plugin wordpress tốt nhất, Phải nhắc đến Plugin Contact Form 7 tạo ra biểu mẫu liên hệ cho khách truy cập web khi muốn gửi yêu cầu đến quản trị.

Contact Form 7 có cách thức cài đặt, tạo form cực kì dễ dàng, giao diện thân thiện. Cho phép tạo ra nhiều mẫu khung liên hệ. Plugin sử dụng tính năng xác thực reCaptcha để hạn chế spam. Dù bạn là một blogger, bán hàng trên website hay chủ một trang thương mại điện tử, khu vực liên hệ là điều không thể thiếu.

 

3. Yoast SEO

plugin wordpress tot nhat 3

Vị trí top 3 plugin wordpress tốt nhất, Yoast SEO là một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho website. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Yoast SEO hướng dẫn chi tiết từng bước để tối ưu SEO cho website bằng những thao tác đơn giản nhất. Trước đây chủ website phải phụ thuộc rất nhiều vào coder để tối ưu website chuẩn SEO. Giờ đây, bạn chỉ cần cài duy nhất một plugin là có thể tự mình thực hiện mọi công việc. Mang lại hiệu quả vượt trội để cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

 

4. Askimet Anti-Spam

plugin wordpress tot nhat 4

Vị trí top 4 plugin wordpress tốt nhất, Askimet sẽ giúp xem xét những bình luận được chia sẻ trên trang web của bạn, cho phép xác định các bình luận được đánh giá là spam. Bạn có thể dễ dàng quản lý, xóa các bình luận với mục đích spam đường dẫn không có giá trị.

Askimet là một plugin miễn phí, đối với phiên bản trả phí bạn sẽ được cung cấp nhiều tính năng nâng cao. Tuy nhiên, bản miễn phí là đủ để giúp bạn chống lại các spammers, đây cũng là lý do plugin này luôn được khuyến nghị sử dụng cho các trang web WordPress.

 

5. TinyMCE Advanced

plugin wordpress tot nhat 5

Vị trí top 5 plugin wordpress tốt nhất, Trình soạn thảo nâng cao với plugin TinyMCE Advanced nếu bạn muốn trình soạn thảo của WordPress có đầy đủ các tính năng như trong phần mềm Microsoft Word thì bạn hãy thử dụng plugin TinyMCE Advanced để tùy biến nhé. Plugin TinyMCE Advanced có rất nhiều tính năng hay, bạn có thể chỉnh sửa kích thước, nhèn nội dung, view, địnhh dạng nội dung, table, và đa dạng các công cụ khác.

 

6. Google XML Sitemaps

plugin wordpress tot nhat 6

Vị trí top 6 plugin wordpress tốt nhất, Nếu bạn chưa biết thì XML Sitemaps có thể hiểu là một bản đồ website giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu (index) đầy đủ và chính xác. Việc tạo Sitemap tuy không quá khó. Nếu thực hiện không đúng cách có thể gây khó khăn cho việc index các nội dung website. Plugin Google XML Sitemaps có cách thức hoạt động rất đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt và khởi động (Active) là plugin sẽ tự động tạo ra một file XML Sitemap hiệu quả nhất.

 

7. WordFence Security

plugin wordpress tot nhat 7

Vị trí top 7 plugin wordpress tốt nhất, Một nhược điểm lớn nhất khi sử dụng các website mã nguồn mở chính là độ bảo mật. Đó là lý do mà WordPress hiện nay có khá nhiều plugin hỗ trợ vấn đề an ninh, một trong số đó là WordFence Security với các chức năng: Xác minh và sửa chữa các tệp bị lỗi, Kiểm tra phần mềm độc hại, quét virus, backdoor, Tạo một tường lửa ngăn chặn các thu thập dữ liệu giả dạng Google, bộ lọc IP, chặn IP, Truy cập thời gian thực được thống kê cụ thể, Tự động gửi Email cảnh báo, Ngăn chặn việc dò mật khẩu…

 

8. Elementor Page Builder

plugin wordpress tot nhat 8

Vị trí top 8 plugin wordpress tốt nhất, Dành cho các bạn mong muốn tạo ra những trang web có thiết kế đặc biệt theo sở thích nhưng lại không quá am hiểu về lập trình. Với plugin Elementor Page Builder thao tác sẽ hoàn toàn là kéo thả mà bất kì ai cũng có thể làm được.

 

9. Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics

plugin wordpress tot nhat 9

Vị trí top 9 plugin wordpress tốt nhất, Google Analytics là ứng dụng theo dõi thời gian thực được xem là tốt nhất hiện nay. Nhưng thay vì phải truy cập trang web và Analytic ở hai nơi khác nhau, bạn có thể tích hợp trực tiếp vào trang quản trị của website.

Plugin Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics có thao tác sử dụng gần giống Analytic. Với các theo dõi phiên, tìm kiếm, lượt xem, từ khóa, nguồn truy cập,… Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và trải nghiệm sức mạnh của công cụ này.

 

10. UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

plugin wordpress tot nhat 10

Vị trí top 10 plugin wordpress tốt nhất, Không gì nguy hiểm bằng việc mất dữ liệu đối với một trang web. Đó là lý do bạn được khuyên hãy backup dữ liệu thường xuyên. Việc back up khá đơn giản nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ và thực hiện. Đó là lúc bạn cần đến plugin UpdraftPlus WordPress Backup Plugin. Hỗ trợ backup tự động theo lịch trình do bạn đặt trước, công việc của bạn đơn giản là tải bản backup này về và lưu lại.

 

Đánh giá post

Add Comment