Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất

Mạng xã hội phổ biến

Các trang mạng xã hội đang dần trở thành phần thiết yếu của cuộc sống trở nên phổ biến so với các trang blog, diễn đàn thông thường… Với khả năng kết nối cộng đồng cao và chia sẻ thông tin rộng rãi. Nhanh chóng tiếp cận đến tay người dùng lựa chọn và trải nghiệm. Và chủ đề hôm nay sẽ đề cập đến Top 10 các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay được sử dụng nhiều nhất trong năm 2020.

1. Mạng xã hội Facebook

mang xa hoi pho bien nhat 2

Đứng vị trí số 1 trong Top 10 trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay chính là Facebook. Đây là nơi mọi người chia sẻ cảm nghĩ của mình, là nơi lưu lại các hình ảnh – clip; chia sẻ rộng rãi với cộng đồng. Ngoài các tài khoản người dùng cá nhân, facebook mở rộng sự tương tác người dùng qua các group, các page.

Mọi người có thể kết bạn để trò chuyện cùng nhau qua hình thức chat, facebook call, video call…Không chỉ thế ngày nay Facebook còn là kênh bán hàng Online phổ biến nhất, bạn có thể bán hàng online trên trang cá nhân hoặc bằng một Fanpage tự tạo.

Facebook Toplead: https://www.facebook.com/toplead.vn

 

2. Mạng xã hội video Youtube

mang xa hoi pho bien nhat 2 1

Không xa lạ gì YouTube sếp thứ 2 về trang mạng xã hội phổ biến nhất chuyên trang web chia sẻ video có lượng truy cập khủng. Tại đây, người dùng có thể tìm kiếm các video mình cần trên tất cả mọi lĩnh vực, xem các clip, video miễn phí.

Với kho video khổng lồ nhiều chủ đề khác nhau, Dịch vụ quảng cáo trên youtube cũng rất phát triển mang lại lợi nhuận và đưa thông tin đến gần người dùng hơn. Chỉ cần một tài khoản gmail là bạn có thể đăng tải những video của mình lên cộng đồng, cũng có thể tải về những video clip một cách nhanh chóng và hoàn toàn không mất phí.

Với Youtube cũng là kênh kiếm tiền tại nhà hiệu quả khi bạn tạo kênh Youtube và đăng tải video clip của mình lên.

 

3. Mạng xã hội hình ảnh Instagram

mang xa hoi pho bien nhat 3

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm chức năng hỗ trợ việc chỉnh sửa hình ảnh phong phú, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Đặc biệt khi facebook mua lại Instagram thì nó đã nhanh chóng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhờ sự đồng bộ giữa 2 mạng xã hội này.

 

4. Mạng xã hội Twitter

mang xa hoi pho bien nhat 4

Mạng xã hội Twitter là một trong 10 trang mạng xã hội phổ biến nhất được tin tưởng sử dụng với sự thuận tiện và chia sẻ nhanh chóng twitter được rất nhiều người yêu thích vì nó cho phép tóm tắt các tin tức gói gọn nhanh chóng vì vậy đây vẫn là mạng xã hội được nhiều người bận rộn ưu thích.

Điều đặc biệt ở đây là mỗi một mẩu tin chỉ có chiều dài kí tự tối đa là 140 kí tự và đó cũng là giới hạn về độ dài tin nhắn. Vậy nếu bạn muốn chia sẻ nhiều hơn 140 kí tự bạn phải sử dụng đến các ứng dụng hỗ trợ rút ngắn link.

 

5. Mạng xã hội việc làm Linkedin

mang xa hoi pho bien nhat 5

LinkedIn là một trang mạng xã hội phổ biến định hướng kinh doanh được thành lập năm 2002 một định hướng rất thông minh. Không giống như là mạng xã hội dành cho tất cả mọi người như Facebook và Twitter. Tuy nhiên LinkedIn được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và những cá nhân có mục đích tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng cơ hội kinh doanh, chủ yếu được dùng để phục vụ nhu cầu công việc. Khi hoạt động trên mạng xã hội này, bạn có thể tìm kiếm các đối tác để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay tuyển dụng.

 

 

6. Mạng xã hội hình ảnh Flickr

mang xa hoi pho bien nhat 6 1

Flickr như một công cụ quản trị hình ảnh hữu ích nếu bạn là một nhiếp ảnh gia. Flickr đem đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự ấn tượng, khi cho phép sử dụng chế độ bản quyền hoặc không bản quyền cho tác phẩm của mình trên mạng xã hội này. Chia theo chủ đề đa dạng, Flickr được coi là kho ảnh được nhiều nhiếp ảnh gia, những người yêu thích các bức ảnh đẹp tìm đến để thưởng thức.

 

7. Mạng xã hội Reddit

mang xa hoi pho bien nhat 7

Reddit là một dạng website kết hợp giữa mạng xã hội và diễn đàn. Nếu nhắc đến top 10 trang mạng xã hội lớn nhất, chúng ta chắc chắn không thể bỏ qua Reddit. Những quy tắc đăng bài post của Reddit cho chúng ta sự khác biệt so với các trang mạng xã hội khác.

Bạn có thể chọn đăng post dạng Text hoặc dạng Link. Text thì bạn sẽ đặt tiêu đề bằng chữ và viết nội dung mô tả tiêu đề. Còn đăng dạng Link bạn chỉ được viết tiêu đề cho Link đó. Đồng thời, mỗi bài đăng như vậy bạn bắt buộc phải chọn một Subreddit. Mỗi Subbreddit sẽ có luật lệ và chủ đề riêng biệt. Hơn nữa Reddit hỗ trợ rất tốt nếu bạn muốn đẩy website, tối ưu SEO trên các công cụ tìm kiếm.

 

8. Mạng xã hội Tumblr

mang xa hoi pho bien nhat 8

Tumblr là một nền tảng tiểu blog và mạng xã hội cho phép bạn có thể đăng thỏa thích tâm tư, chia sẻ của bản thân dưới nhiều hình thức khác nhau như đa phương tiện, hình ảnh, video,… Tumblr cho chúng ta theo dõi chủ đề riêng biệt mà bạn quan tâm, chứ không đại trà như Facebook hay một số mạng xã hội khác. Sau khi sử dụng Tumblr, bạn sẽ phát hiện ra một điều rằng sử dụng mạng xã hội không ồn ào như Facebook, cũng không màu mè như Instagram.

 

9. Mạng xã hội Pinterest

mang xa hoi pho bien nhat 9

Pinterest cũng rất thịnh hành nên lọt top 10 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, trang chuyên ảnh đặc biệt dành cho dân thiết kế và nếu bạn là một Designer thật thụ, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay đang làm trong các mảng liên quan đến nghệ thuật ảnh, thiết kế logo hãy tạo tài khoản trên Pinterest ngay bây giờ. Với mục đích chia sẻ hình ảnh, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh, được đính bằng các pin (ghim).

Người dùng có thể sáng tạo, đăng tải và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề, sở thích khác nhau. Với bộ sưu tập ảnh của riêng mình, bạn có thể nhận được sự quan tâm từ những người dùng khác có cùng sở thích.

 

10. Mạng xã hội mới nổi Tiktok

mang xa hoi pho bien nhat 10

Cách thức hoạt động của mạng xã hội này khá đơn giản, hầu hết là đăng tải và chia sẻ nội dung dưới dạng video có thời lượng ngắn khoảng vài giây tới 15 giây. TikTok cho phép người dùng xem và tạo các clip nhạc, quay các clip ngắn và chỉnh sửa chúng với các bộ lọc độc đáo và các hiệu ứng đặc biệt.

 

Lời Kết

Nhìn chung mạng xã hội hiện nay mục đích vẫn là chia sẻ những tâm tư tình cảm, những áp lực trong đời sống lẫn tinh thần, nơi kết nối bạn bè truyền tải thông tin, cũng là nơi phát triển về lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Một điểm tạo nên sự thành công của những trang web mạng xã hội này đó là nhờ giao diện thu hút, nhiều tính năng tiện ích, đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Đánh giá post

Add Comment