Top 10 ví điện tử được ưa chuộng nhất

vi dien tu duoc ua chuong

Ví điện tử hay còn gọi là tài khoản điện tử có vai trò thanh toán trực tuyến cho người dùng ở bất cứ đâu mà không cần phải mang theo tiền mặt. Hiện tại, dịch vụ ví điện tử tỏ ra khá phổ biến tại Việt Nam, bằng chứng là các loại ví điện tử xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà việc lựa chọn được cổng thanh toán tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là top 10 ví điện tử được ưa chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay mà Toplead muốn giới thiệu tới các bạn.

1. Ví điện tử Momo

MoMo là một ví điện tử trên các thiết bị di động cho phép mọi người có thể nạp tiền, chuyển tiền hay thực hiện giao dịch mua bán cực nhanh qua điện thoại di động. MoMo là dịch vụ chính của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M-Service) được thành lập từ 2007. M-Service là một công ty FinTech hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán trên di động (mobile payment) với thương hiệu là MoMo.

vi dien tu duoc ua chuong nhat 1

Tính đến tháng 12/2019, MoMo đang là ví điện tử đứng đầu về lượng người dùng (15 triệu người dùng), các dịch vụ thanh toán tiện ích (hơn 100 dịch vụ tiện ích như nhắc khuyến mãi nạp thẻ, nhắc thanh toán hóa đơn hàng tháng: tiền điện, nước, internet, điện thoại cố định, truyền hình cáp, vay tiêu dùng…), lượng ngân hàng liên kết và số lượng điểm chấp nhận thanh toán (hơn 4.000 cửa hàng chấp nhận thanh toán).

Website: https://momo.vn/

2. Ví điện tử ViettelPay

vi dien tu duoc ua chuong nhat 2

ViettelPay là một dịch vụ ngân hàng số do Viettel ra mắt nhưng xét trên nhiều khía cạnh thì ứng dụng này có mô hình tương đối giống với ví điện tử. ViettelPay cũng cho phép người dùng thanh toán hóa đơn, mua vé online, chuyển và nạp tiền, nhận tiền tại nhà…Với một thương hiệu đã nổi tiếng như Viettel thì không có gì lạ khi ViettelPay trở thành top ví điện tử được ưa chuộng nhất. Hiện Viettel có hàng ngàn điểm giao dịch trên toàn quốc, từ thành thị đến nông thôn, kể cả các vùng sâu vùng xa mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng.

Website: https://viettelpay.vn/

 

 

3. Ví điện tử zaloPay

vi dien tu duoc ua chuong nhat 3

ZaloPay được phát triển bởi công ty VNG, một sản phẩm hoàn toàn “made in Vietnam” gia nhập thị trường ví điện tử với tính bảo mật cao, ứng dụng đa dạng và thân thiện. Các ứng dụng của Zalo Pay bao gồm: Chuyển và nhận tiền trong vòng 2 giây; Nạp tiền điện thoại, game; Gửi quà mừng. Một tài khoản Zalo Pay có thể liên kết được với rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, ViettinBank, BIDV, SacomBank, EximBank…

 

 

4. Ví điện tử VNPay

vi dien tu duoc ua chuong nhat 4

VNPay là một sản phẩm do VnMart phát hành. Có nhiều lý do khiến VNPay trở thành top ví điện tử ưa chuộng hiện nay, đầu tiên phải nhắc đến những tiện ích và sự đơn giản khi sử dụng VNPay. Ngoài ra, VNPay cũng sở hữu hàng trăm tính năng độc đáo không thua kém gì những ứng dụng khác như: Giúp khách hàng mua thẻ game (Vcoin, Vinagame/ZingCard, GateCard, Oncash, Vgold, DEC) hoặc mua mã thẻ điện thoại trả trước (MobiFone, Viettel, VinaPhone); Thanh toán hoá đơn điện, nước, cước dịch vụ viễn thông; Thanh toán tiền hàng trên các website thương mại điện tử; Mua vé xem phim, vé máy bay,…

 

5. Ví điện tử BankPlus

vi dien tu duoc ua chuong nhat 5

BankPlus là dịch vụ ngân hàng di động hàng đầu, dành cho mọi người, giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc. Khách hàng có thể chuyển tiền cho bất cứ ai, nạp tiền điện thoại ưu đãi lớn vào bất cứ lúc nào, tại bất cứ nơi đâu, một cách an toàn tuyệt đối. Dịch vụ hiện có mặt tại các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, MB, VIB, LienVietPostBank, HDBank,VP Bank, ABBANK.

 

6. Ví điện tử AirPay

vi dien tu duoc ua chuong nhat 6

AirPay là ví điện tử được phát triển bởi Garena Việt Nam và ngân hàng Tiên Phong, chính vì vậy dù ra đời cách đây không lâu nhưng AirPay đã nhanh chóng trở nên phổ biến với cộng đồng game thủ Việt Nam và lọt top 10 ví điện tử được sử dụng phổ biến. AirPay bên cạnh việc có thể nạp thẻ game cho các tựa game của Garena phát hành như: FIFA Online 4, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, vv. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện nước, vé máy bay, nạp thẻ điện thoại, dịch vụ giao đồ ăn Delivery Now và rất nhiều các tiện ích hàng ngày cho người dùng. Hiện tại mạng lưới ngân hàng liên kết  hầu hết các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettinbank, TPBank, BIDV, MB, vv đều hỗ trợ nạp tiền vào ví AirPay.

 

7. Ví điện tử Payoo

vi dien tu duoc ua chuong nhat 7

Payoo là một tài khoản điện tử, có chức năng như một chiếc Ví tiền trong thế giới Internet nhằm hỗ trợ người dùng mua – bán – giao dịch tại các trang web thương mại điện tử và tại các cộng đồng mạng có hoạt động thanh toán hoặc trả phí. Ví điện tử bảo vệ người tham gia giao dịch online, giúp họ yên tâm hơn khi mua sắm, trả phí các dịch vụ giải trí trực tuyến; đóng phí thành viên thường niên tại các website ưa thích, thanh toán hóa đơn, một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn. Payoo hợp tác với nhiều ngân hàng, cho phép nạp tiền vào hoặc rút tiền từ Ví ra tài khoản ngân hàng thông qua Internet Banking. Hạn mức giao dịch trong ngày: tổng số tiền tối đa khách hàng được thanh toán trong ngày qua Ví điện tử là 20.000.000 VND.

 

8. Ví điện tử VTCPay

vi dien tu duoc ua chuong nhat 8

VTCPay là một trong những top ví điện tử ưa chuộng nhất hiện nay với cổng thanh toán thuộc Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC, liên kết với khoảng 33 Ngân hàng nhà nước Việt Nam, 3 tổ chức thẻ quốc tế để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán trực tuyến, an toàn bảo mật cao.  Có thể chuyển tiền trong nước, quốc tế hay sử dụng trực tiếp để mua hàng tại máy bán hàng tự động hoặc trên các trang web bán hàng.

 

9. Ví điện tử Bảo Kim

vi dien tu duoc ua chuong nhat 9

Top 10 ví điện tử là Bảo Kim được xây dựng dựa trên mô hình Paypal, Payeer… cho phép người dùng cá nhân hay doanh nghiệp thanh toán trực tuyến, gửi tiền và nhận tiền nhanh chóng, an toàn. Bảo Kim liên kết với rất nhiều loại hình thanh toán gồm thẻ tín dụng quốc tế, thanh toán trực tuyến bằng ATM trong nước, chuyển khoản bằng Internet Banking. Khi sử dụng Bảo Kim, bạn sẽ được thanh toán các dịch vụ cụ thể gồm nạp tiền điện thoại, mua thẻ điện thoại, mua thẻ game, chuyển tiền miễn phí, tạo đơn hàng, nhắc lịch trả phí, trả lương tự động, quyên tiền từ thiện.

 

10. Ví điện tử Ngân Lượng

vi dien tu duoc ua chuong nhat 10

Ngân Lượng (Nganluong.vn) là một ví điện tử, là cổng thanh toán online, là ngân hàng trực tuyến cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi tiền, chuyển tiền và nhận thanh toán trên internet thông qua thẻ nội địa hoặc quốc tế, tài khoản ngân hàng hoặc các hình thức tiện dụng khác. Tất cả hoàn toàn miễn phí. Nguồn vốn đầu tư từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như IDG (Mỹ), SoftBank (Nhật) và eBay (Mỹ) giúp NganLuong.vn có khả năng đảm bảo tài chính cho toàn bộ các giao dịch thanh toán trực tuyến tại VN.

 

Đánh giá post

Add Comment