Top 10 trường đại học đào tạo ngành marketing tại TP HCM

Hiện nay, ngành học Marketing đang là ngành nghề không bao giờ hết hot và không bao giờ sợ thất nghiệp bởi tính linh hoạt, sự sáng tạo của ngành này đòi hỏi những người theo làm marketer phải luôn năng động, sáng tạo và nhạy bén với những chuyển biến của thị trường hiện đại. Rất nhiều bạn trẻ ngày nay có niềm khao khát mãnh liệt với ngành marketing siêu hấp dẫn này hẳn vẫn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một ngôi trường học tập và gắn bó lâu dài trong suốt 4 năm đại học dài đằng đẵng trên ghế nhà trường. Bài viết này, TOPLEAD sẽ gợi ý cho các bạn Top 10 trường đại học đào tạo ngành marketing tại TP HCM để bạn nắm bắt được các thông tin thông quan về những trường đại học này nhé.

1. Đại học RMIT

truong dai hoc dao tao nganh marketing tai tp hcm 1

Trường Đại học RMIT là một trường đại học danh giá nhất Việt Nam bởi RMIT được thừa hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại bậc nhất đạt chuẩn khi nói về chất lượng giáo dục châu Âu của Úc. Đến với trường  RMIT, các bạn sinh viên TP HCM sẽ được hưởng sử dụng những cơ sở trang thiết bị vô cùng tiện nghi, hiện đại và tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên theo học tập và rèn luyện nhiều yếu tốt. Điều đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của ngôi trường này không chỉ có đại học RMIT chính là chương trình đào tạo ngành marketing sẽ được tích hợp với nền tảng căn bản đó là kỹ thuật số – digital marketing – được coi là ngành hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay của TP HCM.

2. Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing tại đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH)

truong dai hoc dao tao nganh marketing tai tp hcm 2

UEH là trường có bề dày lịch sử lâu đời tại TP HCm và thuộc nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam chúng ta. Ngành Marketing có khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing. Đây là một trong nhũng nơi đào tạo Marketing tốt nhất tại TP HCM. Chuyên ngành giảng dạy tại đây vô cùng đa dạng mà bạn thoải mái lựa chọn. Vì trường hợp tác được với nhiều trường đại học hoặc tổ chức nước ngoài như Hà Lan, hay Úc, hoặc Pháp… nên phương pháp luôn cập nhật để theo kịp thế giới. Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi kết thúc ngành Marketing theo học UEH đa dạng. Điểm chuẩn đầu vào để bạn có thể tham khảo dao động từ 21-26 điểm.

3. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (COFER)

truong dai hoc dao tao nganh marketing tai tp hcm 3

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cũng được đánh giá là một ngôi trường danh tiếng có chất lượng đào tạo thuộc top đầu của hệ Cao đẳng. Hiện nay, được biết  khoa Quản trị kinh doanh của trường có đào tạo ngành Marketing thương mại. Dưới sự giảng dạy của các thầy cô có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên nắm vững các kiến thức cơ bản lẫn chuyên ngành của hoạt động tiếp thị, cũng như kinh doanh của doanh nghiệp. Các bạn sinh viên tại đây được rèn luyện khả năng tự học cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ để thích ứng với điều kiện hội nhập quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng đến việc áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn giúp sinh viên tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế tạo tầm nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp cho sinh viên.

4. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

truong dai hoc dao tao nganh marketing tai tp hcm 4

Khi nhắc đến đơn vị đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng chuẩn đầu tại Việt Nam thì Trường Đại học Kinh tế quốc dân  viết tắt là NEU Hà Nội luôn được cho là cái tên được xướng lên đầu tiên. Tự hào vì đây là đơn vị đào tạo ngành marketing đi đầu trong các khối ngành tài chính, kinh tế và đặc biệt rất “hot” là marketing. Ngôi trường này hàng năm đều đón nhận một lượng đông đảo các tân sinh viên đến học tập và rèn luyện tại trươngg. Tại khoa marketing của trường, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao liên quan 4 chuyên ngành chính của khoa marketing cho đến khi hiểu rõ về chuyên ngành.

5. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

truong dai hoc dao tao nganh marketing tai tp hcm 5

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường luôn đi theo hướng trang bị cho sinh viên kiến thức chung, các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, về khoa học xã hội và nhân văn, về ngôn ngữ hoặc văn hóa, đất nước và con người Việt Nam cũng như thế giới. Thường sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân ngành Quảng cáo – Marketing, hầu hết các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên ngành rất tốt và vững chắc.

6. Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

truong dai hoc dao tao nganh marketing tai tp hcm 6

Đại học Kinh tế – Tài chính là trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời trong việc đào tạo chuyên về các khối ngành kinh tế và thương mại. Trường hiện có 4 chuyên ngành chính trong khoa marketing như là: ngành PR, ngành Marketing tổng hợp, ngành Truyền thông marketing, ngành Quản trị thương hiệu vốn đã rất nổi tiếng. Tại trường đại học này, các bạn sinh viên sẽ được đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy và đào tạo về các kiến thức cần thiết để trở thành một người làm marketing thực thụ.

7. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

truong dai hoc dao tao nganh marketing tai tp hcm 7

Đây là trường nằm trong Top trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, về tài chính và về marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing tại truognwf đại học Tài chính-marketing đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo, đúc kết từ nhiều nhà giáo trình nước ngoài. Tại Trường đại học này, hầu hết các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về môn marketing và các chuyên ngành liên quan, giúp các bạn sinh viên nắm vững về chuyên ngành của mình.

8. Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

truong dai hoc dao tao nganh marketing tai tp hcm 8

Đại học Kinh tế – Luật cũng là cái tên nổi bật trong lĩnh vực đào tạo ngành marketing tại TP HCM. Đây cũng là trường đại học nằm trong Top đầu các trường đại học công lập tại TP Hồ Chí Minh mang chuyên đào tạo về ngành marketing tốt nhất cả nước Việt Nam. Nếu bạn theo học ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, các bạn sẽ được trường cung cấp đầy đủ từ trang bị những kỹ năng cần thiết đến  để trở thành một marketer tài giỏi trong tương lai cho TP và đất nước. Chương trình đào tạo của trường này luôn luôn gắn liền với thực tiễn, mỗi năm luôn được cải tiến và không ngừng đổi mới hàng năm để phù hợp với xu hướng marketing kỹ thuật số.

9. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

truong dai hoc dao tao nganh marketing tai tp hcm 9

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hiện nay đang là ngôi trường đại học kết hợp đào tạo giữa công nghệ thông tin và truyền thông với marketing.  Trong chương trình giảng dạy của trường, các bạn sinh viên vừa giảng dạy lý thuyết, vừa được đào tạo thực hành tại các doanh nghiệp thực tế. Việc vừa được học tập và rèn luyện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là ưu thế, giúp các bạn sẽ hòa nhập vào và không ngừng sáng tạo. Khung chương trình đào tạo của học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiên tiến và luôn bắt kịp xu hướng quốc tế cùng với các hoạt động hết sức thú vị và bổ ích của các CLB sẽ là nơi để các bạn sinh viên thỏa sức vừa học, vừa rèn luyện và vừa vui chơi mà không có cảm giác gò bó. Hiện tại trường đang có 2 chuyên ngành học là ngành Truyền thông marketing và ngành Internet marketing mà các bạn có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực và niềm đam mê của bản thân mình nhé.

10. Đại học FPT

FPT đào tạo ngành marketing online

Dựa trên nền nảng mạng lưới online Internet đang phát triển như ngày nay, chuyên ngành Digital Marketing (Marketing số) của trường FPT luôn cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và thực hành sâu không chỉ về Marketing nói chung mà bao gồm cả cách thức áp dụng công nghệ 4.0 trong việc thực hiện các chiến dịch marketing online hiện đại và nổi bật. Đến với trường FPT, sinh viên của trường sẽ có được cái nhìn tổng quát về kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet để từ đó có thể xây dựng được một chiến lược kinh doanh online hoàn chỉnh cho bản thân mình. Cụ thể như là, sinh viên sẽ được cảm thụ từ những giảng dạy về cách thức xây dựng thương hiệu trên các trang mạng online bao gồm các trang mạng xã hội như Facebook, như là Instagram và Youtube, các bạn sinh viên sẽ học được cách thức đánh giá thị trường, các quy trình và nhiệm vụ của SEO và SEM. Và từ đó, sinh viên của trường sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu Marketing online cũng như các công cụ tối ưu hóa cho SEO và SEM mà không phải trường nào cũng có.

 

Đánh giá post

Add Comment