Top 10 Những Thương Hiệu Đàn Piano Tại Nhật Bản

top nhung thuong hieu dan piano tai nhat ba

Nhắc đến đàn Piano cơ của Nhật Bản thì ta lại nhớ ngay đến 2 thương hiệu được cho là biểu tượng của loại nhạc cụ này đó là Yamaha Piano và Kawai Piano. Ngoài ra thị trường đàn Piano Nhật Bản còn nhiều thương hiệu đàn Piano khác mà chất lượng cũng không thua kém nhiều so với 2 thương hiệu lớn ở trên.

Nhật Bản được cho là cái nôi sản xuất đàn Piano đầu tiên ở Châu Á và cũng là trên thế giới. Châu Á luôn tự hào rằng đàn Piano của Nhật Bản luôn mang đến sự ổn định về chất lượng cũng như là kiểu dáng không thua kém gì những cây đàn Piano Châu Âu mà chúng ta được biết đến là sự tinh tế và chất lượng.

A. Quá trình đi lên của đàn Piano Nhật Bản:

Đàn Piano cơ đầu tiên của thế giới được sản xuất vào khoảng thể kỷ thứ 16 và 17. Với sự đặc biệt của loại nhạc cụ ngày, đàn Piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ. Trong đàn Piano cơ là hơn 70% các chi tiết được lắp ráp bằng tay từ nghệ nhân và thợ thủ công.

Vì là nhạc cụ để biểu diễn trước nhiều người, cho nên sự tỉ mỉ được đặt lên hàng đầu. Chỉ cần một sự cố nhỏ trong khi người chơi đàn biểu diễn sẽ phá hỏng đi một tác phẩm âm nhạc, mà kèm theo đó là uy tín của thương hiệu đàn Piano được lựa chọn cũng sẽ bị giảm đi. Theo thời gian, các cây đàn Piano được hoàn thiện một cách tỉ mỉ và nhiều tiêu chuẩn hơn bởi nhu cầu của người nghe được nâng lên nhiều so với trước kia.

Qua trình để tạo ra một cây đàn Piano cơ sẽ trải qua rất nhiều công đoạn lớn nhỏ khác nhau và phần lớn được làm bằng tay. Điều đó đòi hỏi những người thợ phải thật khéo tay và tỉ mỉ trong từng công đoạn một. Trên thế giới, đàn piano có giá thành khá cao và những thương hiệu này là Steinway & Sons của Mỹ, Bosendofer của Áo và C. Bechstein của Đức.

Tên tuổi đầu tiên được hình thành và phát triển mạnh tại Nhật Bản là Yamaha. Vào năm 1887, người thợ Torakusu Yamaha đã làm ra cây đàn Piano đầu tiên của thương hiệu Yamaha. Sau 40 năm là sự ra đời của một thương hiệu Piano lớn khác tại Nhật Bản đó là Shigeru Kawai.

Kể từ đó đến nay hàng trăm thương hiệu đàn Piano lớn nhỏ đã được tạo ra, nhưng sự cạnh tranh giữa Yamaha Piano và Kawai Piano từng bước đưa đàn Piano Nhật Bản đến với người yêu tiếng đàn Piano trên toàn thế giới.

 

B. Những thương hiệu đàn Piano Nhật Bản được tin dùng nhiều:

1. Yamaha Piano

Là một dòng đàn nổi tiếng về âm thanh trong trẻo cũng như thời gian sử dụng cực cao với công nghệ Nhật Bản. Đàn piano Yamaha là thương hiệu đàn đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Yamaha chiếm thị phần rất lớn trong sản phẩm piano với rất nhiều chủng loại đàn từ Grand Piano Yamaha – Upright Piano Yamaha cho đến đàn Organ và đàn Piano điện và piano cho các bé…Tất cả các sản phẩm của Yamaha đều được đánh giá rất cao.

Ngoài tên thương hiệu chính là Yamaha, thương hiệu này còn sở hữu 3 công ty sản xuất đàn Piano khác là Miki – Eterna chuyên sản xuất đàn Upright Piano cho nội địa nước Nhật và Kaiser là sản xuất riêng cho các nước từ Châu Âu. Cả 3 thương hiệu con này đều được Yamaha sản xuất bộ máy đàn ( Action Piano ) của hãng mang đến âm sắc trong trẻo và độ nhạy như trên đàn Yamaha.

Xem thêm: Lịch sử thương hiệu đàn Piano Yamaha.

 

2. Kawai Piano

Nếu âm thanh của đàn Piano Yamaha mang độ trong trẻo cao thì đàn Piano của Kawai lại mang màu sắc âm thanh trầm và dày nhiều hơn. Là thương hiệu ra đời thứ 2 tại Nhật, đàn Piano của Kawai được đánh cao về chất âm và độ bền theo thời gian.

Cũng như thương hiệu Yamaha đàn Piano Kawai cũng chiếm thị phần lớn trong các chủng loại đàn từ Upright Piano – Grand Piano cho đến các dòng đàn điện. Sau 94 năm hình thành và phát triển thương hiệu Kawai đã khẳng định tên tuổi của mình và chất lượng sản phẩm với thế giới.

Ngoài ra Kawai cũng sở hữu 2 thương hiệu nhánh khác để sản xuất đàn Piano dành riêng cho nội địa Nhật Bản đó là Marchen và Emperor.

Để mở rộng thị trường của mình thì thương hiệu Kawai đã hợp tác với Steinway & Sons để trở thành thương hiệu gia công chính cho Piano Boston là một nhánh của thương hiệu Steinway & Sons nổi tiếng.

Xem thêm: Lịch sử thương hiệu đàn Piano Kawai

 

3. Diapason Piano

Piano Diapason là thương hiệu ngoài dòng được chính Kawai thiết kế và sản xuất theo các quy trình của thương hiệu này về tính thủ công và tính tỉ mỉ thuộc loại tốt. Các công nghệ của Kawai cũng có trên đàn Piano Diapason mà tiêu biểu nhất là model Diapason 132CE Special và Grand Piano Diapason No183.

Các dòng đàn của Diapason Piano thường có mức giá rẻ hơn so với đàn Kawai nhưng chất âm được đánh giá gần nhưng tương đồng so với các cây đàn của Kawai. Chí ít là khác nhau ở phần công nghê được trang bị riêng trên các cây Grand Piano đặc biệt của Kawai.

 

4. Apollo Piano

Những cây đàn đến từ thương hiệu Apollo đều được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận và sử dụng những cây đàn Piano đến từ thương hiệu này. Điểm mạnh ở những cây đàn của Apollo đó là mức giá khá tốt cho một cây đàn Upright. Kế đến đó là chất âm được đánh giá khá tốt và phù hợp dành cho những bạn mới tập chơi đàn.

Một số mẫu đàn Piano Apollo được chọn mua nhiều tại Việt Nam đó là: AL30A, A360, A3,… hay Grand Piano là mẫu Apollo A35. Ngoài ra Ballindamm và Fukuyamaha cũng là 2 trong số các thương hiệu nằm trong Apollo Piano được biết đến nhiều tại Việt Nam.

Đây là các thương hiệu khác cũng thuộc quyền sở hữu của Apollo Piano: Fukuyama, Laurie, Mansard, Fritz, Kuhla, Ballindamm, Herrmann, Elsner, Primatone.

 

5. Atlas Piano

Atlas là thương hiệu nội địa tại Nhật Bản và có quá trình hình thành lâu đời của mình trong ngành đàn Piano. Những cây đàn của Atlas được các chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao và được chọn là thương hiệu cung cấp giảng dạy trong bộ môn âm nhạc trong các trường học tại Nhật Bản.

Chất âm của những cây đàn Atlas được đánh giá cao khi được tin dùng tại các trường học, chính vì điều này khi thương hiệu này xuất hiện tại Việt Nam lại được tin nhiều trong việc học và luyện tập đàn Piano.

Mặc dù không được phổ biến rộng rãi như Yamaha hay Kawai nhưng Atlas cũng là một thương hiệu đàn piano lớn và được biết đến nhiều bởi những người chơi đàn lâu năm, Apollo có những cây đàn piano giá rẻ bán chạy nhất từ trước đến nay.

Ngoài Atlas là thương hiệu chính thì hãng này còn sở hữu nhiều thương hiệu nhỏ và ít tên tuổi hơn đó là: Adelstein, Brother, Tonica ,Wagner, Kreuizbach, Matsumoto, Alexandar, Tonica, Meister, Nobel, Royal. Chủ yếu là phục vụ cho thị trường nội địa Nhật.

 

6. Victor Piano

Là thương hiệu đến từ thị trường nội địa Nhật Bản được người dùng Việt biết đến khá nhiều bởi vì mức giá phù hợp và chất lượng sản phẩm tốt. Đàn Victor thường được dùng nhiều trong việc học và luyện tập chơi đàn và cả giả trí. Với những gia đình không có một khoản ngân sách lớn để đầu tư một cây đàn thật tốt thì Victor cũng là một gỉải pháp tuyệt vời.

Piano Victor có chất lượng cao, độ bền lâu năm nên hầu hết các dòng đàn cũ đều tương tự như mới, không ảnh hưởng nhiều đến cảm nhận chơi và thẩm mỹ. Trong khi đó giải pháp này giúp bạn tiết kiệm được một phần tài chính khá lớn.

Các thương hiệu đàn ngoài dòng dù không được đánh giá cao bằng 2 thương hiệu lớn là Yamaha Piano và Kawai Piano, nhưng những thương hiệu này luôn mang đến cho người dùng một chất lượng về sự tỉ mỉ về sản phẩm thật sự tốt. Các thương hiệu này là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho các bạn mới bắt đầu những nốt nhạc đầu tiên của mình.

 

Đánh giá post

Add Comment