Top 10 ổ cứng ssd thông dụng hiện nay

o cung ssd thong dung hien nay

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển cộng thêm thời đại 4.0 đang đổ bộ khiến mọi người tranh nhau mua ổ cứng để phục vụ cho công việc và lưu trữ thông tin. Bài viết nay, sẽ giúp các bạn nắm được 10 ổ cứng SDD thông dụng hiện nay nhé!

1. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 500GB Samsung 860 Evo

– Dung lượng là: 500GB

– Tốc độ đọc là: 550MB/s

– Kích thước là: 2.5″

– Tốc độ ghi là: 520MB/s

Samsung 860 Evo có dung lượng 500GB nên lưu trữ được nhiều chương trình và phần mềm, hỗ trợ giao tiếp cổng Sata III và tốc độ truy cập 6Gbps giúp máy tính của bạn khởi động và xử ký dữ liệu hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Dòng ổ cứng này có dung lượng lưu trữ khá lớn và tốc độ đọc ghi dữ liệu khá nhanh chóng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trong thời gian qua. Đây là sản phẩm ổ cứng SSD thế hệ mới với dung lượng lớn lên đến 4TB giúp người dùng thoải mái trong việc lưu trữ dữ liệu của bạn.

Tốc độ ghi và đọc lần lượt 550 Mbps khá nhanh so với sản phẩm cùng mức giá, tăng gấp gần 2 lần so với thế hệ trước đó nhờ công nghệ Intelligent Turbowrite

Ngoài ra, Samsung 860 Evo có phần mềm quản lý tối ưu, thiết kế chống sốc, cộng nghệ cao chống nhiệt, dễ dàng nâng cấp hơn.

 

2. Ổ cứng SSD WD Green 120GB 3D Nand WDS120G2G0A

Tốc độ đọc là: 545 MB/s

Dung lượng là: 240GB

Kích thước là: 2.5 inch

Tốc độ ghi là: 450MB/s

Từ lâu đã là một thương hiệu đáng tin cậy trong lĩnh vực lưu trữ điện tử với dòng sản phẩm HDD WD Blue, Red, Purple và Black.

WD Green được sản xuất với mục đích giống như Samsung 750 EVO và OCZ TL100: cung cấp giá thành thấp nhất trong khi vẫn đảm bảo sự tin cậy trong thương hiệu cùng với hiệu quả vượt trội. Chính nhờ cấu hình của DRAM-less, SSD WD Green là sản phẩm ổ cứng dạng rắn phù hợp dành cho việc nâng cấp laptop, đem lại trải nghiệm sử dụng nhanh hơn trên máy tính xách tay.

Ổ cứng SSD Western Digital Green Sata III giúp cho các ứng dụng chạy nhanh hơn, thời gian đáp ứng thấp hơn và tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. Với ổ cứng SSD Western Digital Green Sata III, bạn sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời trên hệ thống máy tính của mình

và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nữa. Hệ thống lưu trữ tốc độ cao thích hợp cho việc nâng cấp rất thuận tiện cho Laptop , nâng cấp cho các máy chủ Phòng net Bootroom.

Khối lượng nhẹ và có khả năng chống sốc, ổ SSD WD Green không sử dụng các bộ phận chuyển động và giúp giữ cho dữ liệu của bạn an toàn khỏi bị mất trong trường hợp va đập và va chạm ngẫu nhiên. Sản phẩm Ổ cứng SSD Western Digital Green Sata III có thời gian trung bình 1.75 triệu giờ làm việc (MTTF).

 

3. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 Inch 120GB Apacer AS340

Kích thước là: 2.5 Inch Dung lượng 120 GB Tốc độ đọc 500MBps Tốc độ ghi 375MBps

Ổ Cứng SSD Sata III 2.5 Inch 120GB Apacer AS340 có kích thước nhỏ và rất nhẹ dễ dàng trong việc gắn vào các thiết bị.

Apacer AS340 với chuẩn kết nối SATA III, cùng với thiết kế truyền tải dữ liệu đồng bộ trên 8 kênh tiên tến nhất của Apacer.

Tốc độ đọc ghi của ổ cứng AS340 lên đến 500MB/s và 375MB/s phù hợp cho những game thủ chơi game đòi hỏi có tốc độ xử lý cao.

Đặc biệt Apacer thiết kế phần mềm SSD Widget software cho phép người dùng kiểm tra tình trạng ổ SSD cũng như cập nhật những firmware mới nhất cho sản phẩm của bạn.

SSD Apacer tích hợp tới 2 chức năng Wear Leveling và ECC (Error Correction Code) tự động sửa lổi giúp ổ cứng chạy ổn định và kéo dài tuổi thọ hơn.

Ngoài ra, tính năng PANTHER DEVSLP (Device Sleep) tích hợp sẵn trong ổ SSD giúp điện năng tiêu thụ thấp hơn và hiệu quả hơn kéo dài tuổi thọ của pin máy tính xách tay.

 

4. Ổ cứng SSD Sandisk Plus

Chuẩn SSD: 2.5 inches

Tốc độ đọc: 535 MB/s

Tốc độ ghi: 310 MB/s

SanDisk, nhà tiên phong trong công nghệ lưu trữ trạng thái rắn và sự đáng tin cậy của thương hiệu, mang lại tốc độ và hiệu suất được cải thiện với SanDisk SSD Plus. Với tốc độ đọc tuần tự lên tới 535MB / giây, ổ trạng thái rắn này hoạt động nhanh hơn 20X so với ổ đĩa cứng thông thường. Bạn sẽ đánh giá cao khởi động nhanh hơn, tắt máy, truyền dữ liệu và thời gian phản hồi ứng dụng hơn với ổ đĩa cứng khác. SanDisk SSD Plus cũng cung cấp hiệu suất đáng tin cậy, yên tĩnh và theo dõi trạng thái dashboard4 cho các ứng dụng media ưa thích của bạn.

Không có bộ phận chuyển động, SanDisk SSD Plus được thiết kế để chống sốc và rung, giúp giữ cho dữ liệu của bạn an toàn khi có va chạm ngẫu nhiên.

Ổ SSD SanDisk mát hơn, êm hơn và hiệu quả hơn ổ đĩa cứng, vì vậy pin máy tính xách tay của bạn kéo dài hơn trong một thời gian dài với một lần sạc.

 

5. Ổ cứng SSD SanDisk Plus 120GB Up to 530/400 MB/s

Kích thước: 69.85mm x 100.5mm x 7.0 mm

Tốc độ đọc: 520 MB/s

Tốc độ ghi: 450 MB/s Dung lượng: 120 GB

Ổ cứng được trang bị chuẩn giao tiếp SATA III. Máy tính của bạn sẽ được vận hành một cách nhanh chóng nhất.

Ổ Cứng SSD Sandisk Ultra Plus 120GB sẽ giải phóng 120GB trên ổ cứng HHD của bạn. Nhờ đó có thể lữu trữ thêm nhiều dữ liệu hơn. Mọi tập tin video và hình ảnh của bạn đều được lưu trữ với tốc độ nhanh chóng không ngờ.

Ổ Cứng SSD Sandisk Ultra Plus 120GB sẽ giúp cho máy tiết kiệm năng lượng và khởi động máy nhanh hơn. Các tác vụ hoạt động trên máy sẽ hoạt động nhanh chóng hơn.

Ổ Cứng SSD Sandisk Ultra Plus sẽ giúp máy tiết kiệm năng lượng và khởi động máy nhanh hơn. Ổ cứng có thể tương thích với chuẩn SATA 3 mà vẫn đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu được tối ưu nhất cho máy.

 

6. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 Inch 120GB Apacer AS340

Kích thước: 2.5 Inch Dung lượng: 120 GB Tốc độ đọc: 500MBps Tốc độ ghi: 375MBps

Ổ Cứng SSD Sata III 2.5 Inch 120GB Apacer AS340 có kích thước nhỏ và rất nhẹ sẽ giúp bạn dễ dàng gắn vào các thiết bị.

Đặc biệt Apacer thiết kế phần mềm SSD Widget software cho phép người dùng kiểm tra tình trạng ổ SSD cũng như cập nhật những firmware mới nhất cho sản phẩm.

SSD Apacer tích hợp 2 chức năng Wear Leveling và ECC (Error Correction Code) tự động sửa lổi giúp ổ cứng chạy ổn định và kéo dài tuổi thọ.Phù hợp cho những game thủ khi chơi game đòi hỏi tốc độ xử lý cao.

Ngoài ra, tính năng PANTHER DEVSLP (Device Sleep) tích hợp sẵn trong ổ SSD giúp điện năng tiêu thụ thấp và hiệu quả kéo dài tuổi thọ của pin máy tính xách tay hơn .

 

7. Ổ cứng SSD SanDisk Plus 120GB Up to 530/400 MB/s

Tốc độ đọc:530 Mbps

Dung lượng:120 Gb

Kích thước:2.5 inch

Tốc độ ghi: 450MB/s.

Ổ Cứng SSD Sandisk Ultra Plus 120GB giải phóng 120GB trên ổ cứng HHD của bạn. Bạn có thể lữu trữ thêm nhiều dữ liệu hơn.giúp máy tiết kiệm năng lượng và khởi động máy nhanh . Các tác vụ hoạt động trên máy sẽ nhanh chóng hơn. Mọi tập tin video và hình ảnh của bạn sẽ được lưu trữ với tốc độ nhanh chóng không ngờ và giải phóng 120GB trên ổ cứng HHD của bạn. Máy tính của bạn sẽ được vận hành một cách nhanh chóng nhất.

Bạn có thể lữu trữ thêm nhiều dữ liệu hơn nữa

Tiết kiệm điện năng,sẽ giúp cho máy tiết kiệm năng lượng và khởi động máy nhanh hơn. Các tác vụ hoạt động trên máy sẽ nhanh chóng hơn.

 

8. Ổ cứng SSD Crucial Mx500

Dung lượng:500GB

Kích thước:2.5 inch

Có nhiều loại dung lượng lưu trữ, sẽ giúp cho bạn lưu giữ nhiều dữ liệu trong thời gian dài thì dung lượng 2Tb sẽ là phù hợp. Ổ cứng hỗ trợ mã hóa 256 bit, tốc độ đọc ghi khá lớn, lên đến 560MB/s, hiệu suất đọc và ghi ngẫu nhiên đạt đến 95K cho tất cả loại file, đây cũng là những ưu điểm lớn mà người dùng quan tâm khi tìm hiểu về dòng ổ cứng này.

Nâng cao các trải nghiệm cho người dùng. Tăng cao dung lượng lưu trữ dữ liệu. Khởi động máy, khởi động ứng dụng nhanh. Giúp nâng cao tốc độ làm việc.

Ổ cứng SSD Crucial MX500 3D NAND Sata III đã được cam kết đảm bảo chất lượng cực cao, kèm theo công nghệ chống nhiệt độ cao, giúp ổ cứng hoạt động mát mẻ và hệ thống cảm biến nhiệt sẽ theo dõi nhiệt độ của ổ cứng SSD Crucial MX500, tự động giảm hiệu năng khi quá nóng, bảo vệ các dữ liệu của bạn cực kì an toàn.

 

9. Ổ cứng SSD Colorful SL300 128GB

Tốc độ đọc:460MB/s

Dung lượng:120GB

Kích thước:2.5 inch

Đây là sản phẩm nằm trong phân khúc giả rẻ, chỉ với gần 500 nghìn nhưng được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao bởi được tích hợp công nghệ Intel 3D TLC NAND Flash giúp tăng thêm nhiều

lớp bóng bán dẫn để lưu trữ dữ liệu hơn. Bạn có thể chuyển dữ liệu khá đơn giản, nhanh chóng với tốc độ đọc 530MB/s và tốc độ ghi 450MB/s khá ổn định. Ngoài ra, ổ cứng với tốc độ truy xuất 4K cao, thích hợp để nâng cấp cho những chiếc máy tính có cấu hình thấp. Được thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 78.6g, kích thước tiêu chuẩn 2.5 inch cùng với độ dày 7mm, ổ cứng SSD này thích hợp lắp đặt cho cả máy tính để bàn và laptop.

Thích hợp với nhu cầu sử dụng đơn giản như lưu trữ văn bản.

Sản phẩm có nhiều tính năng thân thiện với người dùng như chế độ DevSleep giúp bạn tiết kiệm năng lượng, cùng hệ thống giám sát S.M.A.R.T và hệ thống TRIM. Có thể nói đây là sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích bởi giá thành tiết kiệm và chất lượng chăm sóc khách hàng tốt. Tuy giá thành tiết kiệm nhưng ổ cứng có chế độ bảo hành 3 năm, 1 đổi 1, phù hợp để bạn sử dụng lâu dài.

 

10. Ổ cứng SSD WD Black SN750 NVMe

Tốc độ đọc: 3470 MB/s

Dung lượng:120 Gb

Kích thước:M.2 2280

Tốc độ ghi: 3000 MB/s

Tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và khả năng tương thích với các phần mềm tăng tốc khác là ưu điểm nổi bật của dòng ổ đĩa cứng SSD này. Được sản xuất từ hàng Western Digital rất danh tiếng, chiếc ổ cứng SSD này được đánh giá là thuộc dòng cao cấp với tốc độ truy cập khá nhanh lên đến 3470MB/s.

Tiết kiệm năng lượng, ngăn ngừa các trường hợp mất dữ liệu và cung cấp độ tin cậy lâu dài trong nhiều năm.

Bạn có thể sao chép dữ liệu từ ổ cứng cũ sang SSD WD bao gồm tất cả phần mềm và hệ điều hành hiện có, không cần tốn thời gian phải cài đặt mới khi thay SSD WD.

Dung lượng lưu trữ thường gồm có các loại 250GB, 5500GB, 1TB và 2TB để khách hàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu lưu dữ liệu của mình.

 

Đánh giá post

Add Comment