Top 10 những nhà thờ đẹp ở Sài Gòn

nhung nha tho dep o sai gon 2

Khi đi du lịch đến Sài Gòn, du khách không thể bỏ qua địa điểm được xem là biểu trưng của Sài Gòn, đó là nhà thờ Đức Bà và chợ Bến Thành, tuy nhiên TP HCM có rất nhiều nhà thờ được xây dựng lâu đời và có lối kiến trúc theo kiểu phương tây. Chúng ta cùng xem qua 1 số địa điểm nhà thờ đẹp tại Sài Gòn nhé.

Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn

Trong danh sách các nhà thờ đẹp ở Sài Gòn, không thể không nhắc đến nhà thờ Đức Bà tại quận 1 TP HCM. Nhờ thờ Đức Bà Sài Gòn là nhà thờ chính tòa giáo phận TP HCM. được xây dựng từ thời thực dân Pháp. Với lối kiến trúc độc đáo được giáo dân và người dân TP HCM ghé thăm chụp hình và thường xuyên được thực hiện nghi thức tôn giáo vào các ngày lễ lớn trong năm.

 

Nhà thờ Tân Định

Nhà thờ đẹp tại Sài Gòn luôn có sự hiện diện của nhà thờ Tân Định thuộc giáo xứ Tân Định tọa lạc tại 289 đường Hai Bà Trưng quận 3. Đây cũng là địa điểm thu hút khách du lịch với nhiều điều đặc sắc từ thiết kế kiến trúc nhà thờ.

 

Nhà thờ Chợ Quán

Nhà thờ Chợ Quán rất đẹp ngay từ góc nhìn bên ngoài, màu sơn vàng kết hợp lối kiến trúc cổ kính khiến nhà thờ có nét đẹp rất cổ kính. Đây là một trong những nhà thờ cổ xưa nhất tại TP HCM khi số tuổi đời lên đến 300 tuổi. Hiện nay, một số nơi bị xuống cấp được giáo dân trùng tu lại nhưng vẫn giữ lối kiến trúc cũ.

 

Nhà thờ Hạnh Thông Tây

Một nhà thờ nằm tại quận Gò Vấp, trên đường Quang Trung, nhà thờ Hạnh Thông Tây có diện tích khuôn viên nhà thờ rất lớn, đây được cho là một trong những nhà thờ có khuôn viên lớn nhất TP HCM thời điểm hiện tại.

 

Nhà thờ Huyện Sỹ

Một nhà thờ nằm tại quận 1 nữa gần nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là nhà thờ Huyện Sỹ, lối kiến trúc từ thời pháp và nhiều câu chuyện về lịch sử công giáo tại đây.

 

Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế nhà thờ Kỳ Đồng Quận 3

Đây là nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, với hoạt động công giáo sôi nổi bậc nhất Sài Gòn thời điểm hiện tại. Nhà thờ rất đẹp khi nhìn từ bên trong với mái vòm cổ kính, trang nghiêm. Nhà thờ có nhà sách công giáo rất đông giáo dân đến tham dự Thánh lễ và tham quan.

 

Đánh giá post

Add Comment