Top 10 Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

  Trong thời đại công nghệ chiếm lĩnh vị trí lĩnh quan trọng trong mọi lĩnh vực đời sống, các tập đoàn công nghệ không ngừng phát triển mạnh mẽ cả trong nước cũng như trên toàn thế giới. Bạn có biết về top 10 những tập đoàn công nghệ nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam sau đây chưa?

1/ Viettel

  Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, hay còn có tên gọi là Viettel, là tập đoàn Viễn thông và Công nghệ lớn tại Việt Nam. Năm 2019, Viettel đã nằm trong Top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số thuê bao, Top 40 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu. Thuộc Top 500 thương hiệu lớn nhất trên thế giới và là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance xác định là 4,3 tỷ USD. Sản phẩm nổi bật nhất của Viettel mà chúng ta sử dụng hằng ngày đó là mạng di động Viettel Mobile, đồng thời Viettel Telecom hiện cũng đang là nhà mạng giữ thị phần lớn nhất trên thị trường dịch vụ viễn thông Việt Nam. Trong hơn 30 năm hoạt động, từ mục tiêu doanh nghiệp ban đầu là xây lắp công trình viễn thông, đến nay Viettel đã phát triển thêm 5 ngành nghề mới là dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin; ngành công nghiệp quốc phòng,  công nghiệp an ninh mạng và ngành cung cấp dịch vụ số và nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông.

Thông tin liên lạc:

Trụ sở chính: Số 1 Giang Văn Minh, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội

Đường dây nóng: 1800 8098/198

Email: cskh@viettel.com.vn

Fanpage: facebook.com/Vietteltelecom

Website: viettel.vn

2/ FPT Software

  Công ty TNHH Phần Mềm FPT là tên gọi khác của FPT Software  với nhiệm vụ chính là gia công phần mềm tại Việt Nam và nước ngoài. FPT Software theo đuổi mục tiêu gia công phần mềm, với mong muốn đáp ứng cho nhu cầu phát triển CNTT của các hãng phần mềm trong nước và tham vọng hơn là xuất khẩu phần mềm cho các công ty quốc tế biết đến tập đoàn FPT. FPT Software xuất phát từ Công nghệ thông tin và Viễn Thông FPT, hiện đáp ứng cho khách hàng trên 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Từ lần đầu thành lập cho đến nay, FPT Software đã là công ty phần mềm số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, xuất khẩu gia công phần mềm, bán lẻ sản phẩm CNTT phân phối và bán lẻ, dịch vụ Công Nghệ Thông tin,..

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 (24) 3 768 9048

Email: support@fpt-software.com

Fanpage: facebook.com/fptsoftware.official

Website: fpt-software.com

3/ VNG

  VNG là một công ty công nghệ – điện tử tại Việt Nam, thành lập vào năm 2004 với 4 mảng sản phẩm chính là Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Dịch vụ điện toán đám mây. VNG hiện nay sở hữu 2000 kỹ sư và nhân viên hoạt động trong lĩnh vực phát triển và phát hành game, nội dung số và giải trí trực tuyến, liên kết cộng đồng, phần mềm và tiện ích, sản phẩm về cổng thanh toán. Công ty được biết đến rộng rãi với giới trẻ khi cho ra đời nhiều tựa game nổi tiếng hàng đầu trên toàn quốc và cả thế giới.VNG tin vào sức mạnh của Internet và đặt cho mình sứ mệnh mang lại cho người dùng những trải nghiệm ý nghĩa, mở ra cho nhiều bạn trẻ cơ hội tiếp  xúc và thể hiện tài năng trong bộ môn đặc biệt này. Tập đoàn VNG không ngừng nỗ lực, tìm kiếm những cách thức mới để Internet trở nên gần gũi và mang lại nhiều tiến bộ có giá trị hơn với người dùng. 

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Đường số 13, Khu Chế Xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3962 3888

Email: vngcorporation@vng.com.vn

Fanpage: facebook.com/VNGCorporation.Page/

Website: vng.com.vn

4/ Cốc cốc

  Năm 2011 Công ty TNHH Cốc Cốc được thành lập. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, Cốc Cốc hiện đang dẫn đầu trong mảng tìm kiếm dành riêng cho thị trường Việt Nam. Công ty ra đời với mục tiêu vô cùng đơn giản và rõ ràng đó là xây dựng một công cụ tìm kiếm “thuần Việt” để hiểu và có khả năng xử lý tiếng Việt tốt hơn so với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào khác.

Trình duyệt Cốc Cốc được biết đến với nhiều ưu điểm:

– Công cụ lướt web do chính người Việt phát triển với tốc độ nhanh và tiện lợi, bao gồm nhiều tính năng thú vị được tích hợp sẵn như: truy cập Facebook một cách an toàn, tải file dung lượng lớn với tốc độ cao, tính năng mua sắm trực tuyến thông minh, tự động thêm dấu khi viết tiếng Việt, kiểm tra chính tả, từ điển Anh-Việt và nhiều tính năng thú vị khác.

– Là giải pháp tốt nhất để trải nghiệm mua sắm trực tuyến, hơn thế nữa là tìm kiếm các doanh nghiệp lân cận.

– Sở hữu kho dữ liệu khổng lồ, các địa điểm xuất hiện trên bản đồ được cập nhật thường xuyên, kể cả những nơi khó tìm nhất

– Hệ thống quảng cáo sử dụng dễ dàng nhưng hiệu quả rất cao, dựa trên đấu giá thời gian thực (RTB) và được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Phòng 1202, tầng 12, tòa nhà HITTC, 185 Giảng Võ, Hà Nội

Chi nhánh: Tầng 3, Khu AB, Tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (024) 3512 3776

Email: info@coccoc.vn

Fanpage: facebook.com/CocCocTrinhDuyet/

Website: coccoc.com

5/ Tập đoàn Công nghệ CMC

  Là một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, trong gần 30 năm xây dựng và phát triển, CMC đã khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế thông qua những 3 mảng kinh doanh chủ lực: Giải pháp & Công nghệ (Technology & Solution), Kinh doanh quốc tế (Global Business), Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications). CMC tạo dựng niềm tin trong khách hàng và động lực cho những người yêu công nghệ với quan điểm  “Aspire to Inspire the Digital World” (Khát khao chinh phục thế giới số). Hoạt động mạnh mẽ cấp trung và lớn trong các lĩnh vực: chính phủ, giáo dục, thuế, kho bạc, bảo hiểm, điện lực, hải quan, ngân hàng, tài chính… Tại Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC được biết đến như một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án công nghệ thông tin – viễn thông Kể từ 2018, doanh thu Tập đoàn đạt 5.682 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 302 tỷ đồng và hiện tại tập đoàn đang có gần 3000 nhân viên.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Tầng 17, Tòa nhà CMC, số 11 phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3795 8668

Email: info@cmc.com.vn

Fanpage: facebook.com/cmccorporation/

Website: cmc.com.vn

cong ty cong nghe hang dau viet nam 04

6/ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT

  Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là một doanh nghiệp của nhà nước chuyên về đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Việt Nam. VNPT là Tập đoàn kinh tế nhà nước (Việt Nam) đứng số 2 về lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông tại Việt Nam, được Chính phủ Việt Nam giao trọng trách là chủ đầu tư và là doanh nghiệp được quyền kinh doanh, vận hành và khai thác vệ tinh đầu tiên của Việt Nam, VINASAT-1 và VINASAT-2.

  Với lịch sử hình thành hơn 25 năm phát triển, VNPT vẫn luôn là tập đoàn cung cấp các dịch vụ và sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện cũng như liên tục nghiên cứu, phát triển, chế tạo, sản xuất thiết bị, sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin; phân phối các sản phẩm thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin,…

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Tòa nhà VNPT, số 57 Phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Đường dây nóng: 1800 1091 (nhánh 3)

Email: cskh@vnpt.vn

Fanpage: facebook.com/vinaphonefan

Website: vnpt.com.vn

7/ Netlink

  Netlink là công ty chuyên về các giải pháp cho các publishers tức (một cá nhân hay một công ty riêng lẻ chịu trách nhiệm kết nối sản phẩm của nhà quảng cáo) với mong muốn tăng đến tối đa hiệu quả doanh thu và gia tăng traffic cho khách hàng thông qua các dịch vụ có chất lượng hàng đầu. Trong hơn 11 kinh nghiệm hoạt động, Netlink trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiếm tiền từ quảng cáo trên các trang web và ứng dụng di động. Hệ thống hiện hoạt động thông qua các phương tiện truyền thông như Google Adsense, Ad Exchange, DFP và Ads Network. Bên cạnh đó, Netlink còn tích hợp các công nghệ tối ưu, năng suất hóa tốc độ tải trang và các update về kĩ thuật, nhằm cung cấp dịch vụ SEO thông minh, giải pháp Video In-stream, Out-stream tiện lợi tránh các vấn đề bản quyền, hỗ trợ Publisher. Hệ thống hiện phân phối hơn 5 tỷ hiển thị quảng cáo hàng tháng trên toàn cầu.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa tháp Ngôi Sao, đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số Điện thoại: +84 933 886 969 – +84 985 085 351

Email: gcpp@netlink.vn – info@netlink.vn

Fanpage: facebook.com/NetlinkOnline/

Website: netlink.vn

8/ Bkav

  Bkav được Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn là 1 trong 10 thương hiệu Nổi tiếng nhất Việt Nam, nằm trong Top 10 Dịch vụ hoàn hảo do Hội Tiêu chuẩn Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn.
Đây là một tập đoàn công nghệ hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, đồng thời góp mặt trong số ít nhà xuất smartphone và các thiết bị điện tử thông minh hàng đầu. Bkav được biết đến một cách đông đảo khi là công ty đầu tiên trên thế giới đã phát hiện và công bố lỗ hổng trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên máy tính xách tay ngay khi công nghệ này vừa bắt đầu phổ biến. Tập đoàn cũng là nơi sở hữu tính năng nhận diện khuôn mặt được đánh giá có độ chính xác cao, được nhiều hãng công nghệ trên toàn cầu: như Toshiba, Lenovo, Asus… ứng dụng vào sản phẩm của mình. Với sứ mệnh tiên phong trong việc thúc tiến và xây dựng ngành công nghiệp sản xuất smartphone của Việt Nam, Bphone đều được bình chọn là một trong 10 sự kiện công nghệ của năm trong 2 năm liên tiếp sự kiện ra mắt điện thoại thông minh.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa nhà HH1, Khu đô thị Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 3763 2552

Email: bkav@bkav.com.vn

Fanpage: facebook.com/BkavCorp/

Website: bkav.com.vn

9/ VCCorp

  Được thành lập vào năm 2006, Công ty CP VCCorp là công ty khởi nguồn trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số tại Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động, VCCorp đã xây dựng được hệ sinh thái Internet rộng lớn với vô số sản phẩm sáng tạo, hữu ích trong nhiều lĩnh vực (quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử, trò chơi giải trí trực tuyến…). Phủ sóng với mức độ trên 90% người sử dụng Internet và mobile, VCCorp có giá trị đóng góp lớn vào sự phát triển của Internet Việt Nam. Với năng lực công nghệ của mình, hiện VCCORP cũng đang mở rộng nguồn cung cấp dịch vụ với nhiều tiện ích phục vụ cho cộng đồng và khách hàng. Trong đó, công ty ghi được dấu ấn trong nhiều lĩnh vực như: cung cấp hạ tầng kỹ thuật, điện toán đám mây,cung cấp nền tảng công nghệ cho hơn 30 đầu báo điện tử lớn của Việt Nam; cung cấp công nghệ quảng cáo, xử lý dữ liệu lớn cho rất nhiều đối tác…

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Tầng 10, 17, 19, 20, 21, 22 Toà nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 024.73095555 – Fax: 024 3974 3413

Vp HCM: Tầng 5, Tòa nhà báo Người Lao động, 123 Võ Văn Tần, P. Võ Thị Sáu, Q.3, HCM. Điện thoại: 84. 28 7307 7979 – Fax: 84. 28 3933 3774

Email: info@vccorp.vn

Fanpage: facebook.com/VCCorp/

Website: vccorp.vn

10/ Intel Corporation

  Intel Corporation là công ty sản xuất thiết bị bán dẫn lớn nhất thế giới,phát minh ra chuỗi vi mạch xử lý thế hệ x86 mà bộ xử lý tìm thấy ở các máy tính cá nhân. Một số sản phẩm mà Intel làm ra như: network cards (Card mạng lưới) motherboard chipsets (con chip mạch chủ), and ICs (mạch tổ hợp), flash memory (bộ nhớ Flash), graphic chips (con chip đồ họa), embedded processors (bộ ghi xử lý), và các thiết bị khác có liên quan đến tin học và sự truyền thông trong máy tính. Tập đoàn Intel hiện có 2 pháp nhân độc lập tại Việt Nam gồm Công ty TNHH Intel Việt Nam – hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tiếp thị; mở rộng thị trường với quy mô gồm 15 nhân viên hoạt động; và Công ty TNHH Intel Products Việt Nam – công ty quản lý và vận hành nhà máy lắp ráp, kiểm định chipset tại Khu công nghệ cao trong Thành phố Hồ Chí Minh. Đến tay nhà tiêu dùng, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng Intel sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác. 

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Phòng 22.102, Lầu 22 Tòa nhà WeWork eTown Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, HCM

Điện thoại: (+84) 28 3825 2000

Fanpage: facebook.com/IntelVietnam/

Website: intel.vn

Đánh giá post

Add Comment