Top 10 chất nhũ hóa dùng trong mỹ phẩm

Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Chất nhũ hóa là một chất được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Có rất nhiều loại chất nhũ hóa mỗi loại sẽ có mỗi công dụng khác nhau. Hãy cùng TOPLEAD tim hiểu về “Top 10 chất nhũ hóa trong mỹ phẩm” trong bài viết dưới đây nhé!

Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm
Chất nhũ hóa dùng trong mỹ phẩm

1. Chất nhũ hóa Cosmagel 305

Cosmagel 305 ở dạng gel sệt, không mùi, có màu trắng đục hoặc trắng trong có độ nhớt. Cosmagel 305 là chất tạo đặc, chất nhũ hóa hệ lạnh. Là chất trợ nhũ tạo độ nhớt, sền sệt cho các sản phẩm mỹ phẩm. Hoạt động tốt nhất trong các thành phần như Titan, TALC và Kẽm Oxit và sẽ không xảy ra các hiện tượng như tách nền, phá nền sản phẩm.Cho phép tạo gel lập tức mà không cần gia nhiệt hoặc trung hòa. Có thể sử dụng trong phạm vi rộng của pH.

 

2. Chất nhũ hóa dùng trong mỹ phẩm Aquagel

Aquagel 45 được sử dụng như là một chất làm đặc hệ nguội, chất điều chỉnh độ nhớt, chất ổn định và chất nhũ hoá. Nó nở nhanh và cho phép bạn tạo gel hoặc kem ngay lập tức trong môi trường nước mà không cần gia giảm nhiệt. Chất nhũ hoá Aquagel 45 hoạt động trong khoảng pH rộng, thích hợp cho các loại kem có chứa dung môi phân cực, silicone hoặc các hoạt chất gốc acid.

 

3. Chất nhũ hoá Multicare

Multicare dễ dàng sử dụng mà không cần trung hòa, không cần thêm muối vào cuối quy trình để ổn định nhũ, dùng được cho qui trình nguội. Phân tán tốt các chất màu, nhũ hóa được nhiều loại pha dầu và pigment. Có thể sử dụng riêng lẽ Multicare trong các hệ sản phẩm cream, gel, hoặc sử dụng kết hợp với chất nhũ hóa trong hệ emulsion.

 

4. Chất nhũ hóa Lunamer

Lunamer là nguyên liệu dùng để làm nền, nhũ hóa trong các loại kem dưỡng da. Giúp kem thấm nhanh, mềm mượt và hầu như không gây cảm giác bết rít. Đây là chất nhũ hóa hệ nguội thường xuyên được sử dụng trong các sản phẩm như lotion, kem dưỡng chuyên sâu.

 

5. Sáp nhũ hoá mềm mượt SE

Sáp nhũ hóa mềm mượt SE là chất nhũ hóa nền nóng. Đây là chất nhũ hóa giúp liên kết trung gian giữa pha dầu và pha nước, ngăn ngừa sự tách lớp của sản phẩm. Tạo cảm giác mềm mượt cho sản phẩm khi sử dụng.

 

6. Sáp polawax

Sáp polawax là chất nhũ hóa được sử dụng nhiều trong các sản phẩm có hệ Cream. Như kem face, kem body, kem rữa mặt,.. Không những thế, Polawax còn là nguyên liệu hỗ trợ tạo khả năng chống trôi trong các sản phẩm.

 

7. Sáp ong beewax

Sáp ong được ứng dụng rất nhiều trong mỹ phẩm như: Lotion, gel tẩy lông, phấn mắt, kem mắt, kem má, son dưỡng môi, son lì, son sáp,.. Với công dụng tạo đặc và trợ nhũ hóa trong các sản phẩm mỹ phẩm. Giúp Tạo độ cứng, độ khối cho các sản phẩm hệ nóng. Ngoài ra còn có tác dụng dưỡng ẩm cho da.

TIKI 2
TIKI

8. Chất nhũ hóa Easynov

Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm Easynov là nguyên liệu cũng có khả năng tạo ra một dạng nhũ tương lỏng như “nước trong dầu”. Với công dụng và khả năng giúp phân tán sản phẩm dễ dàng trên da hơn, ngoài ra có chứa 40% pha dầu. Khi sử dụng chất nhũ hóa này, bạn nên thêm sáp vào các nhũ tương như vậy để cải thiện sự ổn định của chúng.

 

9. Chất nhũ hoá Cetyl alcohol

Sáp Cetyl alcohol là thành phần nguyên liệu có khả năng giúp tạo độ cứng cho các sản phẩm dạng kem. Giúp tạo độ cứng cho kem và giúp cải thiện kết cấu cho sản phẩm. giúp sản phẩm dễ bôi và sử dụng. Ngoài ra, đây cũng được xem như một chất hỗ trợ ổn định nhũ tương trong các công thức mỹ phẩm.

 

10. Chất nhũ hóa Polysorbate 20

Polysorbate 20 là một chất chuyển thể từ sữa có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên. Có khả năng giúp các loại dầu hương thơm và tinh dầu kết hợp trong các sản phẩm có nước. Tùy vào công thức sản phẩm mà thành phẩm cuối cùng sẽ hơi bị đục, không được trắng trong. Sử dụng polysabate 20 như Chất nhũ hóa giúp hòa tan hương, tinh dầu dễ dàng hơn cho các sản phẩm dạng gel trong.

 

Lacosme là đơn vị chuyên nhâp khẩu và phân phối nguyên liệu mỹ phẩm. Đặc biệt là các nguyên liệu chất nhũ hóa, sản phẩm cực kì chất lượng và nguyên chất. Chúng tôi có đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu. Đồng thời, giá cả cực kì cạnh tranh.

Ngoài ra, Lacosme công ty sản xuất mỹ phẩm chất lượng, độc quyền cho khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại những sản phẩm chất lượng, uy tín, gắn liền với tên tuổi thương hiệu của quý đối tác. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào cho ra hàng nghìn công thức mới mỗi năm. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TMDV Lacosme

Địa chỉ: 25/6T Thái Thị Giữ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

5/5 - (1 bình chọn)

Add Comment